Hà Nội sắp chấm dứt nắng nóng, oi bức

TPO - Từ Chủ Nhật, Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, chấm dứt đợt nắng nóng oi bức đang diễn ra.

 Hà Nội sắp chấm dứt nắng nóng, oi bức

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua (17/7), các tỉnh Sơn La, Hòa Bình và trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.     

Dự báo hôm nay (18/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Khu vực Hà Nội hôm nay (18/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ. 

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên khu vực Trung Bộ nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Chỉ số tia UV cực trị hôm nay ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, không tiếp xúc trực tiếp dưới nắng quá 3 giờ đồng hồ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới. Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Riêng tại thủ đô Hà Nội, từ Chủ Nhật sẽ (21/7) sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tình trạng nắng nóng, oi bức như mấy ngày qua chấm dứt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng