Hà Nội: Sắp có bến xe Hà Đông lớn nhất toàn quốc

Dự án xây dựng bến xe Hà Đông (mới) tại xã Yên Nghĩa, thành phố Hà Đông với kinh phí đầu tư 80 tỷ đồng( chưa điều chỉnh) đang được hoàn thiện nốt những gói thầu cuối cùng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm sau, đáp ứng đủ nhu cầu của Hà Nội mở rộng.

Ông Hoàng Vĩnh Long, Giám đốc Trung tâm Quản lý bến xe Hà Nội cho biết như vậy.

Đây sẽ là bến xe chính của Thủ đô, cách bến xe cũ khoảng 4km về phía Hòa Bình, giáp với quốc lộ 6 và đường vành đai 4. Từ đây có thể tỏa đi mọi hướng của thành phố, thuận lợi cho việc đi lại của người dân và giảm ùn tắc giao thông trong nội đô.

Được khởi công từ tháng 11/2006, bến xe Hà Đông rộng gần 7ha, có quy mô lớn nhất và được xây dựng hiện đại nhất toàn quốc. Trong bến có bến động và bến tĩnh, trong đó bến tĩnh rộng 14.195m2, bến động 15.288m2, hệ thống nhà điều hành 4050m2 và sân đỗ xe lưu bến là 13.800m2, kết hợp với các công trình phụ trợ như nhà ăn, cây xăng, dịch vụ.

Hiện tại, bến xe Hà Đông( cũ ) nằm trên địa bàn phường Văn Mỗ đang trong tình trạng quá tải nhiều năm nay. Quy mô của bến chưa đến 8000 m2 nhưng trung bình mỗi ngày có khoảng 2000 chuyến xe khách nội ngoại thành ra vào với 30.000 lượt hành khách đi lại, dẫn đến tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra.

Bên cạnh đó, do bến nằm trong khu vực dân cư đông đúc, nhiều người dân "nhảy dù" vào bến bán hàng gây mất mỹ quan và trật tự an toàn giao thông trong khu vực bến.

Theo Tuyết Mai
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá