Hà Nội sắp có mưa dông

Nắng nóng sẽ duy trì đến chiều 9/6 tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ, sau đó chấm dứt nhờ đợt không khí lạnh tràn về. Những ngày đầu tuần tới, các khu vực trên thời tiết mát mẻ.

Hà Nội sắp có mưa dông

Cơn mưa tối 7/6 khiến đường Thái Hà ở Hà Nội bị ngập.
Cơn mưa tối 7/6 khiến đường Thái Hà ở Hà Nội bị ngập..

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, hôm qua (7/6) đã xảy ra nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Một số nơi nóng hơn như: Đô Lương (Nghệ An) 39 độ C, Vinh (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Đồng Hới (Quảng Bình) 38 độ C…

Hôm nay, khu vực nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nền nhiệt phổ biến 35-36 độ C; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ là 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Riêng Hà Nội, buổi sáng khá mát mẻ nhờ cơn mưa dông tối qua, nhưng đến 10h sáng đã nóng 33 độ C, dự báo cao nhất trong ngày đạt 36 độ C.

Ngày mai, ban ngày vẫn nắng nóng gay gắt, tại Hà Nội có thể lên 36 độ C, Vinh (Nghệ An) 38 C, một số nơi nóng bức hơn. Đến chiều tối và đêm mai, không khí lạnh tràn về sẽ khiến Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc mưa to, khả năng xuất hiện dông lốc. Nhiều khu vực trũng ở thủ đô có khả năng bị ngập.

Không khí lạnh cũng khiến nền nhiệt miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm mạnh. Dự báo ngày 10/6 tại Hà Nội chỉ 26-29 độ C, các nơi khác cũng giảm 4-5 độ C. Riêng Bắc Trung Bộ phải đến sáng 10/6 hoặc muộn hơn mới cảm nhận được sự thay đổi nền nhiệt.

Nhờ không khí lạnh, trong 2-3 ngày đầu tuần tới, miền Bắc và Bắc Trung Bộ thời tiết sẽ dễ chịu.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá