Một số hình ảnh về con đường 19 – 12 những ngày gần đây :

Hà Nội : Sắp hoàn thành con đường 19/12 

TPO - Trên khu vực mà trước đây người dân vẫn thường gọi là chợ Âm phủ, cách đây không lâu từng là "điểm nóng" của dư luận, nay đã hiện hiển một con đường mang tên 19/12 được xây dựng rất đẹp như một công viên thu nhỏ.

Ông cháu dạo chơi trên con đường mới rợp bóng cây. Nhiều người dân cho biết con đường mới đang trở thành không gian sinh hoạt văn hoá của họ. Ảnh : Thành Lưu

  Tôi thấy đây là con đường rẻ nhất thành phố hiện nay vì không phải đền bù giải phóng mặt bằng...

Nguyễn Công Trung, một người dân sống trên phố Lý Thường Kiệt, Hà  Nội.

Bằng sự lắng nghe và quyết định đúng đắn của UBND TP Hà Nội, một con đường rất đẹp đang mọc lên thay vì một cao ốc thương mại như dự án ban đầu.

Giờ đây, người dân thủ đô đã có thể thư thái đi dạo nơi đây và tưởng nhớ về những người đã ngã xuống trong một thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc - ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946).

Trên phần đường 19/12, đá đã được lát xong, cây cối cũng đã bám rễ... Nghe nói sẽ xây dựng tại đây một tượng đài hoặc bức tường tưởng niệm cho những người đã ngã xuống trong ngày Toàn quốc Kháng chiến ở Thủ đô.

Hình ảnh giải phóng mặt bằng chợ âm phủ để chuẩn bị... xây cao ốc thương mại tại thời điểm cuối năm 2008. Ảnh : Phạm Yên

Anh Nguyễn Công Trung, một người dân sống trên phố Lý Thường Kiệt, Hà  Nội, nói : “Tôi thấy đây là con đường rẻ nhất thành phố hiện nay vì không phải đền bù giải phóng mặt bằng, người dân ủng hộ cao, tạo mọi điều kiện để dự án hoàn thành nhanh nhất có thể”.

Một số hình ảnh về con đường 19 – 12 những ngày gần đây :

Con đường 19 – 12 gần như đã hoàn thành, chỉ còn một đoạn nhỏ tiếp giáp với TAND TP Hà Nội. Ảnh : Thành Lưu. 

Du khách nước ngoài vãn cảnh bên con đường 19/12. Ảnh : Thành Lưu

Bên gốc bồ đề còn sót lại sau khi chủ đầu tư dự án TTTM cắt mất ngọn đã mọc lên màu xanh mới, dưới gốc cây là những bát hương của người dân... Ảnh : Thành Lưu.

Trên đoạn đường lịch sử, những cây hoa đã khoe sắc thắm nhờ công chăm sóc, tưới nước ngày 2 lần của những người công nhân. Ảnh : Thành Lưu 

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá