Hà Nội : Sập mái vỉa bê tông đè chết tại chỗ 1 cháu bé

TPO - Hai cháu bé khoảng 10 tuổi đang tắm, bỗng nhiên, 2 tấm vỉa bê rơi từ tầng 3 xuống đầu. Một cháu bé tử vong ngay tại chỗ, cháu khác bị thương phải đi cấp cứu. Nơi xảy ra sự cố là một ngôi nhà xây thô tại Khu Đô thị Cầu Giấy, đường Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội.

Mặt trước ngôi nhà sập mái vỉa bê tông

Sự việc thương tâm trên diễn ra vào khoảng 6 giờ chiều ngày 16/6. Lúc PV Tiền phong có mặt tại hiện trường, xác cháu bé Phạm Thị Hồng (9 tuổi, quê Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định) vẫn nằm đắp chiếu ngoài trời - nơi cháu bé tắm. Cháu bé bị thương có tên Phạm Thị Thuỳ Linh (10 tuổi) cùng quê đã được người nhà đưa đi cấp cứu.

Ngôi nhà 3,5 tầng nơi 2 cháu bé bị nạn là chỗ trú ngụ của nhiều người lao động ngoại tỉnh (chủ yếu người Nam Định). Chủ nhà là một người chuyên thu mua đồng nát nên trong nhà ngập tràn đồ phế liệu.

Vợ chồng anh Phạm Văn Thân (tài xế Cty Cổ phần Taxi Hà Nội) và chị Lê Thị Hồng Nhung (thu mua đồng nát) quê Nam Định thuê một phòng trong ngôi nhà này. Nhân dịp nghỉ hè, họ đưa con gái Phạm Thị Thuỳ Linh và cháu gái Phạm Thị Hồng lên thăm thủ đô.

Anh Thân, chị Nhung gương mặt thất thần cho biết: “Hai cháu lên chơi đã được nửa tháng. Dự định khoảng 2 ngày nữa, chúng tôi sẽ đưa các cháu về quê. Nay, con tôi cấp cứu, cháu gái đã chết, chúng tôi chẳng biết ăn nói thế nào với bố mẹ cháu ở quê”.

Cuối giờ chiều, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm những thủ tục cần thiết. Lúc đó, nhiều người thuê trọ trong ngôi nhà về và cho biết, nếu 2 tấm bê tông này rơi vào buổi tối thì sẽ còn có nhiều người chết nữa vì thời điểm đó người thuê trọ mới đi làm về sinh hoạt.

Người dân sống gần đấy cho biết, ngôi nhà này do Cty Kinh doanh và Xây dựng nhà số 3 (21 Trần Đăng Ninh) xây xong phần thô khoảng 3 năm nay và bán với giá hơn 700 triệu đồng. Chủ nhà chính mua xong không ở, mà cho người thân thu mua đồng nát đến ở và cho người khác thuê.

Tại hiện trường, bằng mắt thường nhiều người cũng có thể thấy 2 tấm bê tông được gá vào tường khá sơ sài. Lâu ngày, do tác động của thời tiết nên chúng đã gây hậu hoạ như trên.

Những hình ảnh thương tâm của vụ tai nạn:

Cháu Phạm Thị Thuỳ Linh thoát chết trong gang tấc

Cháu Phạm Thị Hồng chết một cách thảm thương

Bài, ảnh: Đình Thắng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá