Hà Nội sắp thả chim bồ câu tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

TPO - Ngày 18/12 tới đây, TP Hà Nội sẽ thả nuôi thí điểm đàn chim bồ câu tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, với mục đích tạo cảnh quan cho khu vực này.

Hà Nội sắp thả chim bồ câu tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Tại cuộc họp tổng kết 3 tháng phố đi bộ khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin: Thời gian tới, thành phố sẽ cho thả nuôi chim bồ câu ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. 

Đây là mô hình được nhiều quảng trường trên thế giới áp dụng thành công, mang lại điểm nhấn thân thiện, tạo cảnh quan cho khu vực Hồ Gươm. “Ngày 18/12 tới đây, thành phố sẽ thả thí điểm chim bồ câu tại khu vực này”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay.

Ngay sau đó, một số ý kiến cho rằng: Thả chim bồ câu sẽ gây mất vệ sinh đến môi trường chung, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, chủ yếu là trẻ em vui chơi ở khu vực này. 

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, một KTS có nhiều năm nghiên cứu về Hà Nội khẳng định: Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới như Venice, Roma (Ý), Paris (Pháp), hay ở Châu Á như Malaysia… đều có mô hình thả chim bồ câu tại quảng trường và đều khiến du khách thích thú. Tuy nhiên, cần khống chế số lượng bồ câu thả để tránh ảnh hưởng đến môi trường và cản trở hoạt động của người dân. 

Cùng với đó, để thu hút du khách đến với khu vực đi bộ quanh Hồ Gươm cũng như đến với Hà Nội nhiều hơn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu các Sở ngành lên kế hoạch đưa thêm nhiều đoàn nghệ thuật nước ngoài nổi tiếng đến không gian này. 

Đồng thời, có kế hoạch cả năm về các hoạt động nghệ thuật, lễ hội, festival cụ thể. Đăng tải toàn bộ lên báo chí, các trang mạng, để người dân có thể lựa chọn chương trình mình yêu thích. Du khách lên được kế hoạch trước cho chuyến đi của mình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng