Hà Nội sẽ cắt “nốt” những nhà xe chống đối chuyển tuyến

TPO - Hôm nay (2/1) là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện việc điều chỉnh luồng tuyến xe khách cố định tại các bến xe. Với sự quyết liệt của Sở GTVT Hà Nội, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đã chấp thuận chuyển hoạt động sang bến xe Nước Ngầm.

Bến xe Mỹ Đình liên tục phát thông báo qua loa, qua băng rôn để hành khách được biết về việc điều chuyển luồng tuyến
Bến xe Mỹ Đình liên tục phát thông báo qua loa, qua băng rôn để hành khách được biết về việc điều chuyển luồng tuyến

Theo ghi nhận của PV, từ sáng nay, nhiều doanh nghiệp vận tải chạy tuyến Nam Định, Đắk Lắk, Gia Lai, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, … đã chấp nhận chuyển sang hoạt động tại bến xe Nước Ngầm.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám Đốc bến xe Mỹ Đình khẳng định: Toàn bộ các xe theo phân luồng của Sở GTVT đã được điều chuyển về các bến Nước Ngầm, Giáp Bát. Ngoài việc căng băng rôn thông báo về việc điều chuyển các tuyến, loa phát thanh của bến xe cũng thường xuyên thông tin với hành khách về các tuyến đã được điều chuyển.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 29/12, lực lượng Thanh tra GTVT đã túc trực liên tục từ 5 giờ sáng đến 21g để đảm bảo xe khách chạy đúng luồng tuyến. Theo ông Cường, ngày hôm nay cơ bản các tuyến xe đã tuân thủ chỉ thị của Sở GTVT. 

“Chỉ còn một số trường hợp đơn lẻ đón khách gần bến, lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các xe về đúng bến chứ chưa xử lý”, ông Cường nói. 

bến xe nước ngầm, mỹ đình, luồng tuyến, chia luồng tuyến, sở GTVT, phó chánh thanh tra sở GTVT - ảnh 1

Phải điều chuyển luồng, tuyến: Nhiều nhà xe lo phá sản

Trước lệnh điều chuyển hàng trăm nốt xe từ Mỹ Đình sang bến Nước Ngầm của TP Hà Nội, nhiều doanh nghiệp vận tải ở 6 tỉnh lo lắng trước nguy cơ phá sản.
Tại Bến xe Nước Ngầm, hơn 40 “nốt” xe các tuyến đi Nam Định, Thái Bình, Nghệ An… đã vào bến theo quy định và được sắp xếp chỗ đỗ. Nhiều xe do chưa kịp thay thế biển hiệu niêm yết.

Sáng cùng ngày, sau khi kiểm tra thực tế tại Bến xe Nước Ngầm, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định: Nếu doanh nghiệp nào còn cố tình chống đối Sở cũng như thành phố sẽ có những biện pháp nghiêm khắc. Ông Viện nêu quan điểm: Không đón nhận những doanh nghiệp đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích của hành khách, nhân dân. Chúng tôi sẽ dùng biện pháp cắt “nốt” những nhà xe tiếp tục chống đối.

Trước đó, ngày các ngày 30-31/12/2016, nhiều nhà xe đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình kiên quyết không đón khách gây nên cảnh náo loạn. Cơ quan chức năng đã phải điều động nhiều xe bus miễn phí để đưa người dân từ Mỹ Đình tới các bến xe khác, không để người dân phải chờ đợi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá