Hà Nội sẽ chủ động thông tin với báo chí

TPO - Phát biểu tại cuộc gặp gỡ với đại diện các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam sáng 17/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động thông tin với báo chí.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu chúc mừng các nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu chúc mừng các nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Sáng 17/6, tại Hà Nội, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017). Buổi gặp mặt có sự tham gia của hơn 300 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí.

Phát biểu tại cuộc gặp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định, trong sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước, có sự hợp tác và đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí. Báo chí đã trở thành công cụ tuyên truyền, vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng và Nhà nước, diễn đàn của nhân dân.

Đặc biệt, trong thời gian qua, báo chí đã làm tốt vai trò phản biện, là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân. Bà Ngọc cũng khẳng định lãnh đạo thành phố Hà Nội luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn, xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, tình cảm của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Tại buổi gặp, nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến với lãnh đạo thành phố về công tác phối hợp với báo chí. Ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho rằng, thành phố nên đẩy mạnh thông tin với báo chí để định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong các chủ trương, sự kiện lớn của Thủ đô.

Ông Sưởng cũng góp ý, ngoài việc duy trì giao ban báo chí định kỳ hàng tuần, Hà Nội cũng nên chủ động tổ chức họp báo, công bố thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí về các vấn đề nóng. Cùng với đó, lãnh đạo thành phố cũng cần thường xuyên xuất hiện trên báo chí để góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của thành phố, nêu ý kiến, quan điểm về các sự kiện, vấn đề thu hút sự chú ý của dư luận xã hội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tiếp thu ý kiến của các nhà báo, các đại biểu, khẳng định lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động thông tin với báo chí, sẵn sàng trực tiếp trao đổi với các nhà báo để thông qua các phương tiện truyền thông, người dân hiểu hơn về nỗ lực hành động vì mục tiêu phát triển Thủ đô và đất nước bền vững.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá