Hà Nội: Sẽ cưỡng chế để xây dựng đoạn đường 300 mét

TPO - UBND quận Hoàng Mai vừa có văn bản trả lời về những bức xúc của người dân khi một đoạn đường của dự án KĐT Đại Kim – Định Công dài 300 mét nhưng 16 năm vẫn chưa hoàn thành. Trong đó yêu cầu xây dựng kế hoạch cưỡng chế nếu những hộ dân không chấp hành phương án đền bù cuối cùng.

Hà Nội: Sẽ cưỡng chế để xây dựng đoạn đường 300 mét

UBND quận Hoàng Mai vừa có văn bản trả lời thông tin báo chí về việc kiểm tra, xử lý liên quan đến tuyến đường nối Nguyễn Cảnh Dị - Hồng Quang, Khu đô thị (KĐT) mới Đại Kim, Định Công, quận Hoàng Mai. Trước đó, báo Tiền Phong đã đăng bài “16 năm chưa thi công xong đoạn đường 300m”, nêu những bức xúc của người dân khi dự án KĐT Đại Kim – Định Công đã bàn giao hạ tầng từ năm 2000, nhưng đến nay đoạn đường chính dài 300 mét vẫn chưa được thi công.

khu đô thị đại kim - định công, định công, 300m,  - ảnh 1 Đoạn đường 16 năm vẫn dang dở. Ảnh: NDCC

Theo đó, ngày 22/10/1998, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 963/QĐ-TTg về việc thu hồi 236/243 m2 đất tại xã Đại Kim, Định Công (huyện Thanh Trì – nay là quận Hoàng Mai) giao cho Công ty Kinh doanh phát triển nhà Thanh Trì (nay là Công ty Cổ phần Kinh doanh phát triển nhà và đô thị  Hà Nội) để đầu tư xây dựng khu đô thị mới Đại Kim – Định Công. 

Tuyến đường được nêu trong bài báo là tuyến C giáp sông Lừ (đoạn đường từ cổng Đền Mẫu Đầm Sen đến đường Nguyễn Cảnh Dị), thuộc Dự án khu đô thị mới Đại Kim – Định Công do Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô Thị Hà Nội làm chủ đầu tư. Phương án đền bù, hỗ trợ GPMB của các hộ đã được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt ngày 24/10/2012.

Ngày 26/5/2015, Cty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội có báo cho rằng: Đoạn đường này còn tồn tại 4 hộ đất nông nghiệp chưa nhất trí nhận tiền đền bù nên chưa có mặt bằng thực hiện thi công xây dựng tuyến đường.

Về việc này, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu Chủ đầu tư phối hợp với các phòng ban của Quận tổ chức tuyên truyền vận động các hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng lần cuối. Trường hợp các hộ vẫn không chấp hành, các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát hồ sơ xây dựng kế hoạch cưỡng chế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá