Hà Nội: Sẽ kiểm tra việc quyết toán xây dựng nhà chung cư

TP - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Quý Đôn, UBND TP vừa có công văn số 4623 về phương án quản lý, sử dụng quỹ nhà tầng 1 (chung cư cao tầng và các khu tái định cư) trên địa bàn.

Thành phố cũng yêu cầu không thay đổi mục đích sử dụng quỹ nhà tầng 1. Việc quản lý, sử dụng quỹ nhà tầng 1 theo nguyên tắc: đảm bảo điều kiện thuận lợi cho người dân và họ cùng được tham gia quản lý theo hướng xã hội hoá.

Đối với diện tích nhà bố trí cho các đơn vị hành chính, sự nghiệp, giao Sở TNMT&NĐ lập hồ sơ quản lý theo quy định về tài sản công là nhà, đất; đối với diện tích nhà bố trí cho các tổ chức khác, thì tổ chức đấu giá quyền thuê sử dụng; các trường hợp đã được UBND TP có văn bản chấp thuận về nguyên tắc sử dụng tầng 1, được thuê trong thời hạn là 5 năm, giá thuê phù hợp với giá thị trường.

Liên quan đến việc sử dụng quỹ nhà tầng 1, Sở TNMT&NĐ Hà Nội vừa có Công văn đề nghị UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp các ngành liên quan kiểm tra việc quyết toán xây dựng các nhà chung cư và việc phân bổ diện tích để xác định giá bán các căn hộ tại các khu đô thị này, trên cơ sở kết quả kiểm tra có biện pháp quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ nhà tầng 1 nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá