Hà Nội sẽ trồng thêm nhiều cây sưa

Với đặc tính có rễ cọc, ăn sâu vào đất, không phá hoại các công trình ngầm, nên trong quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa Hà Nội đến 2030, cây sưa là một trong những loại cây được lựa chọn.

Cây sưa có giá trị kinh tế cao nên thường bị cưa trộm.
Cây sưa có giá trị kinh tế cao nên thường bị cưa trộm.

Theo quy hoạch, tại khu vực nội đô, sẽ có 60 công viên, trong đó 18 công viên xây mới, cải tạo 42 công viên hiện có . Để đáp ứng mục tiêu đó Hà Nội sẽ dành quỹ đất từ việc chuyển đổi mục đích sử dụng khi di dời các cơ sở công nghiệp, bệnh viện, trường đại học… ra khỏi nội thành để ưu tiên các công trình công cộng đặc biệt là cây xanh, công viên, vườn hoa.

Hà Nội đã lựa ra hơn 20 loại cây được trồng trong các công viên, vườn trong thời gian tới. Với đặc tính có rễ cọc, ăn sâu vào đất, không phá hoại các công trình ngầm, nên cây sưa là một trong những loại cây nằm trong danh sách đó.

Theo quy hoạch, chỉ tiêu cây xanh khu vực đô thị trung tâm Nam sông Hồng là 2,2m2/ người, chuỗi đô thị Đông Vành đai 4 là 3,4m2/người, khu vực vành đai xanh 5,2m2/người, chuỗi đô thị Bắc sông Hồng 2,7m2/người, đô thị vệ tinh 3,5m2/người, thị trấn sinh thái 3,6m2/người.

Đáng chú ý, các dự án cải tạo chung cư cũ, chỉ tiêu cây xanh theo quy hoạch đạt 1m2/người, tương đương 8-10% diện tích. Với tổng diện tích các khu chung cư cũ là 415ha, diện tích đất cây xanh khoảng 40ha.

Theo Quang Phong

 

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá