Hà Nội: Sữa không nhãn mác vẫn 'hồn nhiên' xuất hiện

TP - Theo Bộ Y tế, các đoàn thanh, kiểm tra đã thu hồi 63.417 hộp sữa HiP sôcôla của Hanoimilk tại các tỉnh Huế, Lâm Đồng, Nghệ An và Thái Bình.

Hôm qua (10/10), Thanh tra Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo nhanh của 15 đoàn công tác thanh, kiểm tra sữa và các sản phẩm từ sữa do Bộ Y tế chủ trì tại các địa phương trong cả nước cho biết, trong ngày các đoàn đã thanh, kiểm tra được 34 cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa và lấy 16 mẫu (ở 3 tỉnh Lạng Sơn với 3 mẫu sữa tươi nước có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nhãn mác không rõ ràng, Tây Ninh và Cà Mau) để gửi đến các cơ quan chức năng xét nghiệm melamine.

Cũng trong ngày, các đoàn thanh, kiểm tra đã thu hồi 63.417 hộp sữa  HiP sôcôla của Hanoimilk tại các tỉnh Huế, Lâm Đồng, Nghệ An và Thái Bình.

Ngoài ra, các đoàn cũng niêm phong, tạm đình chỉ lưu hành 3.780kg Carrageenan xuất xứ từ Trung Quốc dùng làm kẹo, 435 bánh quy có nguồn gốc từ Trung Quốc và 4.514 kg nguyên liệu sản xuất bánh, kẹo không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung cũng cho biết, hiện có khoảng 500 sản phẩm được xác định không nhiễm melamine. Trong đợt thanh, kiểm tra lần này đoàn kiểm tra sẽ tập trung chấn chỉnh hệ thống kinh doanh sữa, loại bỏ khỏi thị trường hàng không nhãn mác, kém chất lượng, hàng nhái... bên cạnh việc kiểm tra sữa nhiễm melamine.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá