Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải:

Hà Nội tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, thành phố chưa quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke, nhưng dừng cấp phép kinh doanh loại hình dịch vụ này, đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở karaoke.

Bí thư Hoàng Trung Hải
Bí thư Hoàng Trung Hải

Tại cuộc họp hôm qua, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang cân nhắc ra chỉ thị tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke đến hết năm 2016 để rà soát điều kiện hoạt động của các cơ sở.

Bên lề hành lang quốc hội sáng 8/11, trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: Thành phố chưa quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke, nhưng dừng cấp phép kinh doanh karaoke trên địa bàn.

“Hà Nội không cấp mới cho các quán karaoke, đồng thời rà soát tất cả các cơ sở kinh doanh loại hình này trên các quận, huyện. Cơ sở nào vi phạm sẽ bị dừng hoạt động”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, hoạt động karaoke cũng là hoạt động vui chơi giải trí cho mọi người “nhưng làm gì cũng phải an toàn”.

Theo ông Hoàng Trung Hải, vụ hỏa hoạn gây chết người tại quán karaoke vừa qua, cho thấy nhiều cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này không đảm bảo yêu cầu. "Sự cố vừa rồi là bài học rất sâu sắc”, ông Hải cho hay.

Đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội, luật sư Nguyễn Chiến cũng cho rằng cơ quan ban ngành cần rà soát các cơ sở kinh doanh, đảm bảo điều kiện kinh doanh đúng luật và an toàn tính mạng, tài sản người dân.

“Việc kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh những cơ sở karaoke không hề trái luật. Tất nhiên, nó có ảnh hưởng tạm thời tới hoạt động kinh doanh, công ăn việc làm… nhưng nếu để các cơ sở không đảm bảo các điều kiện tiếp tục kinh doanh, có thể gây ra những hậu quả lớn về tính mạng, tài sản người dân. Bản thân các cơ sở cũng phải thấy rằng đây là hoạt động bảo vệ kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm cơ sở kinh doanh, tính mạng tài sản của họ. Nhìn từ góc độ tích cực như vậy, các doanh nghiệp nên ủng hộ chủ trương này", luật sư Chiến nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá