Hà Nội: Taxi chở 'ông ba mươi' ướp lạnh đi tiêu thụ

TPO - Sáng nay 16/7, Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội bắt giữ một chiếc taxi đang chở nguyên một con hổ đông lạnh cùng nhiều xương hổ vừa được vận chuyển từ Thanh Hóa ra Hà Nội để tiêu thụ.

>> Hà Nội: Lại một 'ông ba mươi' bị phanh thây
>> Xẻ thịt, nấu cao hổ giữa lòng Hà Nội

Cơ quan chức năng đang kiểm tra, phân tích cá thể hổ.  Ảnh: M.T

Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe taxi BKS 36M - 6882 đỗ tại sân vận động Hoàng Cầu, có ba người trên xe. Phía sau cốp xe chứa một con hổ đông lạnh nguyên con được cuộn tròn trong một tấm chăn bông, bên cạnh là một bao tải đựng nhiều xương hổ.

Tại công an phường Ô Chợ Dừa, chủ lô hàng là Hoàng Văn Sự (SN 1973, trú tại Quảng Thọ, Quảng Xương, Thanh Hóa) khai nhận đã cùng một người tên Toán thuê lái xe taxi Nguyễn Trung Phong (SN 1977, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) chở số hàng trên ra Hà Nội tiêu thụ. Trên đường ra Hà Nội, Sự đã hẹn với đối tác T.A (hiện đang xác minh) đến tại Ngã Tư Sở để xem hàng rồi ngã giá sau.

Sau khi tiến hành kiểm tra, phân tích, giám định, đã xác định được cá thể hổ đông lạnh nặng hơn 60kg, bao tải xương nặng 11kg. “Cá thể hổ này thuộc họ Panthera tigis có vùng phân bổ khá rộng từ Châu Á đến Viễn Đông, Nga. Trọng lượng thực của cá thể hổ này khoảng 35 - 45kg, là một con hổ con”, tiến sĩ Phạm Trọng Ảnh - Viện Sinh thái, tài nguyên sinh vật Việt Nam cho biết.

Về 11kg xương hổ, tiến sĩ Ảnh khẳng định, căn cứ vào các mẫu xương thu được, chủ yếu là xương ống, không có phần xương đầu và xương rẻ sườn, nên số xương này là của hai cá thể hổ khác.

Được biết, những năm gần đây, liên tục phát hiện nhiều vụ việc buôn bán Hổ để nấu cao trái phép tại Hà Nội.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá