Hà Nội thanh tra toàn diện đất đai ở Đồng Tâm

TPO - Tại cuộc họp với lãnh đạo xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức tối 20/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm.

Player Loading...
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 20/ 4, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định thanh tra toàn diện qúa trình quản lý, sử dụng và quá trình xử lý khiếu kiện liên quan đến đất đại khu vực. Kết quả thanh tra sẽ có sau 45 ngày kể từ ngày quyết định ban hành.
“Đoàn thanh tra sẽ lắng nghe, tiếp thu, tiếp nhận những kiến nghị của bà con xã Đồng Tâm, trên cơ sở tài liệu đã có và bà con cung cấp để có kết luận đúng đắn nhất. Giải quyết thoả đáng nhất tâm tư, nguyện vọng của bà con”, ông Chung khẳng định.
Để thực thi quyết định thanh tra, ông Chung cho biết đã yêu cầu Tập đoàn Viettel tạm dừng việc thi công. “Tôi cũng đã nói chuyện với một số cán bộ lão thành và các cụ cao tuổi trong xã Đồng Tâm là thành phố sẽ giữ nguyên hiện trạng để phục vụ đoàn thanh tra. Có tài liệu nào thì bà con cung cấp cho đoàn thanh tra và có tâm tư nguyện vọng bà con cũng phản ánh để đoàn thanh tra tiến hành khách quan, trung thực nhất”.
Theo ông Chung, trong quá trình 4 năm qua những kiến nghị của bà con cũng đã được giải quyết. Tuy nhiên, cấp cơ sở có những việc kiểm tra, xử lý chưa được kịp thời và kết luận kiểm tra, xử lý chưa được khách quan. Và lần này, TP sẽ thanh tra toàn diện và xử lý toàn bộ kiến nghị của bà con.
Theo ông Chung, thời gian qua, thành phố cũng đã tiến hành xử lý theo quy định pháp luật 3 người và cam kết sẽ xử nghiêm các trường hợp sai phạm.
Tại cuộc họp, ông Chung cũng đề nghị đại diện một số cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục trao đổi với bà con để lãnh đạo thành phố đối thoại trong thời gian sớm nhất, có thể là ngày mai hoặc ngày kia.
"Toàn bộ quá trình ở đây, chúng tôi đã mời đại diện Ban Dân nguyện, Thanh tra Chính phủ vì thế bà con cần có lòng tin. Tất cả những việc làm tới đây đều sẽ được giám sát chặt chẽ để bảo đảm đúng quy định của pháp luật” – ông Chung khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng