Hà Nội tháo dỡ 90% biển quảng cáo vi phạm cỡ lớn

TPO - Thông tin từ Đoàn Thanh tra liên ngành kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo cho biết, tính đến đầu tháng 11/2016, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành tháo dỡ 170/190 bảng quảng cáo một cột cỡ lớn, 121/149 bảng quảng cáo lắp đặt trên dải phân cách vi phạm quy định Luật Quảng cáo.

Hầu hết các bảng, biển quảng cáo cỡ lớn trên địa bàn Hà Nội đều vi phạm quy định Luật Quảng cáo.
Hầu hết các bảng, biển quảng cáo cỡ lớn trên địa bàn Hà Nội đều vi phạm quy định Luật Quảng cáo.

Trước tình trạng lắp đặt bảng, biển quảng cáo vi phạm tràn lan trên địa bàn Thủ đô, tháng 6/2016, UBND thành phố Hà Nội đã thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn. Tháng 8/2016, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp tục ra chỉ thị tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo, yêu cầu các địa phương tập trung xử lý vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời.

Kết quả kiểm tra cho thấy, vi phạm đối với biển, bảng quảng cáo một cột đứng độc lập tồn tại chủ yếu ở các tuyến đường cửa ngõ như: Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Sóc Sơn... Bảng quảng cáo tấm lớn vi phạm làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và gây nguy hiểm khi thời tiết bất thường. Các biển, bảng quảng cáo đặt ở dải phân cách gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Qua 3 tháng triển khai thực hiện việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Quảng cáo, một số quận, huyện như: Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hoài Đức... đã xử lý triệt để bảng quảng cáo một cột cỡ lớn và bảng quảng cáo ở dải phân cách. Tuy nhiên, vẫn còn một số quận, huyện chậm xử lý, như huyện Sóc Sơn mới xử lý được 60/68 bảng quảng cáo tấm lớn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, trong thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ phối hợp với các quận, huyện đẩy mạnh việc xử lý biển, bảng quảng cáo một cột, bảng quảng cáo trên dải phân cách. Đồng thời, tiến rà soát và kiên quyết xử lý vi phạm đối với các biển, bảng quảng cáo lắp đặt trên nóc nhà, mặt tiền nhà ở, nhất là các biển hiệu karaoke vi phạm các quy định về quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá