Hà Nội: Tháo dỡ hàng chông tre nguy hiểm gần Nhà hát Lớn

TPO - Để ngăn chặn chó vào phá những cây hoa mới trồng tại vườn hoa gần Nhà hát Lớn (Hà Nội), công nhân cây xanh đã nghĩ ra cách lấy những cọc tre vót nhọn 1 đầu rồi cắm chi chít thành hàng rào.

"Bàn chông tre" nhọn hoắt cắm tua tủa ở vườn hoa tối qua 9/4. Ảnh: Dân Trí
"Bàn chông tre" nhọn hoắt cắm tua tủa ở vườn hoa tối qua 9/4. Ảnh: Dân Trí
Sau khi báo chí phản ánh hàng chông tre cắm ở vườn hoa 19/9 gây nguy hiểm và mất mỹ quan, Công ty TNHH Một Thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đã cho người nhổ bỏ hàng chông tre ngay trong ngày 10/4.
Trước đó, nhiều người dân ở khu vực xung quanh vườn hoa 19/8, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội cảm thấy bất ngờ khi có hàng trăm thanh tre có đầu sắc nhọn được cắm xiên quanh vườn hoa mới trồng, đầu nhọn chĩa ra ngoài. Nhìn những thanh tre bố trí dày đặc như bàn chông, rất nhiều người lo ngại sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là các em nhỏ khi đi qua đây.
Sau khi báo chí phản ánh, chiều ngày 10/4, hàng chông tre nguy hiểm nêu trên đã được cơ quan chức năng dỡ bỏ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, việc quản lý vườn hoa thuộc trách nhiệm của Sở Xây dựng và Công ty TNHH Một Thành viên Công viên cây xanh Hà Nội.
Việc công nhân cắm những cọc tre sắc nhọn như trên nhằm ngăn chó vào phá những khóm hoa mới trồng. Tuy nhiên, xác định hàng rào này sẽ gây nguy hiểm nên UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Công ty TNHH Một Thành viên Công viên cây xanh chỉ đạo công nhân nhổ bỏ hàng cọc tre.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng