Hà Nội: Thêm 2 bệnh viện lớn có dấu hiệu tuồn rác y tế

TPO- Đó là bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện K. Sáng 31/8, cảnh sát môi trường cho hay, một số người tại bệnh viện này đã thừa nhận có hành vi tuồn bán rác thải y tế ra bên ngoài cho tư thương. Cũng trong chiều nay, vụ việc tương tự đã bị phát hiện tại BV K Hà Nội.

>> Giật mình canh cửa... rác bệnh viện
>>
 Hà Nội : Cả làng xay rác thải bệnh viện

Số rác thải y tế bị thu giữ tại Bệnh viện K. Ảnh: Phạm Tuyên

Mở rộng điều tra việc tuồn bán rác thải y tế chưa qua xử lý tại Bệnh viện Việt Đức, tối 30/8, Cục Cảnh sát Môi trường (C36) Bộ Công an tiếp tục kiểm tra Bệnh viện Bạch Mai, phát hiện thu giữ gần 2 tấn rác thải y tế.

Số rác thải trên gồm bơm tiêm, dây truyền dịch, các loại chai lọ y tế (trong đó có nhiều loại còn dính máu, dịch truyền) của 2 khoa Dược và Chạy thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai.

Số rác trên đã được thu gom, phân loại và có dấu hiệu sẽ được bán ra ngoài. Ngay sau đó, C36 đã lập biên bản đã chuyển ngay số rác thải trên cho Cty Môi trường đô thị Hà Nội dùng xe chuyên dụng chở đi tiêu huỷ.

Được biết, qua công tác trinh sát, C36 đã phát hiện tại Bệnh viện Bạch Mai có dấu hiệu rác thải y tế bị tuồn bán ra bên ngoài cho tư thương. Mới đây, một số người liên quan trong vụ Bệnh viện Việt Đức cũng khai nhận từng mua rác thải y tế tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây là lý do C36 tiến hành kiểm tra việc thu gom, xử lý rác thải tại Bệnh viện Bạch Mai tối 30/8.

Sáng nay, 31/8, C36 đã tiến hành làm việc với phía Bệnh viện Bạch Mai xung quanh vụ việc. Được biết, bước đầu một số người liên quan tại bệnh viện này đã thừa nhận có hành vi tuồn bán rác thải y tế ra bên ngoài cho tư thương.

Trong chiều nay, một tổ công tác của C36 lại tiếp tục tiến hành kiểm tra việc phân loại, xử lý rác thải y tế tại Bệnh viện K (phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm). Tại kho bệnh viện, cơ quan CA phát hiện một lượng lớn rác thải y tế chưa qua xử lý tồn đọng từ đầu tuần.

Qua kiểm đếm, số rác thải trên gồm 6kg dây truyền dịch đã qua sử dụng và 55 kg chai nhựa y tế các loại. Cơ quan CA cùng đại diện bệnh viện đã bàn giao ngay số rác thải y tế trên cho nhân viên Xí nghiệp xử lý rác thải công nghiệp – y tế đem đi tiêu huỷ.

Đáng chú ý, qua kiểm tra sổ sách quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện K, cơ quan CA phát hiện có dấu hiệu cho thấy rác thải y tế tại bệnh viện này cũng từng bị bán ra ngoài, trước thời điểm vụ việc ở Bệnh viện Việt Đức bị phát giác.

Nội dung vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Thu giữ số rác thác có dấu hiệu tuồn ra ngoài tại Bệnh viện K

Số rác thải y tế bị lực lượng Cảnh sát Môi trường thu giữ tại Bệnh viện K Kiểm tra và thống kê số rác thải y tế liên quan đến vụ án
Các chai lọ đựng hóa chất cũng được đem ra bán Công nhân của Cty Môi trường đô thị đưa số rác thải y tế bị thu giữ đi xử lý

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá