Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Hà Nội: Thêm tòa nhà HEAC có bệnh nhân cúm A/H1N1

TP - Tại tòa nhà HEAC (số 14-16 phố Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một nhân viên làm việc tại tòa nhà đã mắc cúm A/H1N1 hiện đang được cách ly và điều trị.

Được biết, tòa nhà này sau đó đã tiến hành khử trùng toàn bộ. Mọi người ra vào khu vực đều đeo khẩu trang y tế phòng dịch. Một số Cty đặt trụ sở tại tòa nhà cho nhân viên nghỉ làm.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội ngày 25/8, chùm ca bệnh ở trường THCS Thạch Bàn (quận Long Biên) vừa có thêm bốn học sinh mới nhiễm cúm A/H1N1. Đây đều là học sinh lớp 8D. Điều tra dịch tễ cho thấy bốn em này có gặp gỡ, tiếp xúc với 14 học sinh ở lớp 8A được xác định dương tính với cúm A/H1N1 trước đó.

Tính đến nay, trường THCS Thạch Bàn có 18 học sinh dương tính với cúm A/H1N1, 18 học sinh khác đang được theo dõi. Trong số 36 học sinh nói trên hiện 21 em đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, 15 em còn lại được cách ly tại nhà. Hàng ngày có nhân viên y tế từ TTYT quận xuống theo dõi, điều trị trực tiếp.

* Tại TPHCM, hôm qua Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phát hiện thêm một ổ dịch ở trường Phan Sào Nam quận 3. Trước đó, học sinh trường Nguyễn Du (quận 1) cũng có học sinh nhiễm cúm.

Cả hai trường này đã quyết định cho bốn lớp học có học sinh nhiễm cúm nghỉ học một tuần, đồng thời tiến hành cách ly các trường hợp nghi ngờ và khử khuẩn toàn trường mỗi ngày hai lần. TPHCM ghi nhận thêm 38 trường hợp nhiễm cúm mới trong ngày.

Bộ Y tế cho biết, trong ngày 25/8, Việt Nam ghi nhận thêm 69 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận 2.142 trường hợp dương tính, trong đó hai ca tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá