Hà Nội: Thiếu biển báo, người đi bộ 'lạc' trong hầm bộ hành Ngã Tư Sở

Sau 5 ngày chính thức đi vào hoạt động, hầm bộ hành tại nút giao thông Ngã Tư Sở vẫn rất ít người qua lại. Trong khi đó, rất nhiều người dân vẫn hồn nhiên băng qua đường vì không biết nơi đây có hầm dành cho người đi bộ.

Theo một số người dân, công trình này còn thiếu biển báo, biển chỉ dẫn; tại các cửa hầm, lối xuống không có biển chỉ dẫn, cũng không có nhân viên hướng dẫn. Thậm chí ngay những biển báo đã có lại thiếu rõ ràng, không cụ thể khiến người dân nhầm đường.

Đơn cử, trong lòng hầm có 2 mũi tên hướng dẫn đi lên góc đường Trường Chinh nhưng lại không ghi rõ góc đường Trường Chinh giáp Tây Sơn hay giáp Nguyễn Trãi. Do đó, nhiều người đã "lạc" trong đường hầm mà không tìm được điểm cần đến, hoặc vì ngại phải vòng trở lại nên họ lên cửa hầm đã "trót" đến và băng qua đường đi cho nhanh.

Ngoài ra, người dân muốn tìm nhân viên bảo vệ để hỏi đường cũng không tìm thấy, có đoạn hầm còn bị mất điện tối om. Vì vậy, thông thường người dân chỉ xuống hầm vào những giờ cao điểm còn lại vào ban đêm hoặc lúc vắng vẻ họ không dám xuống hầm vì lo ngại không an toàn.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án trọng điểm cho biết: Theo thiết kế, các nhà thầu đã lắp đặt trên 60 biển báo hướng dẫn tại hầm bộ hành.

Theo phản ánh của người dân và một số cơ quan chức năng, hiện nay, Ban quản lý dự án đã giao cho nhà thầu lên phương án bổ sung thêm biển nhắc lại trong đường hầm, điều chỉnh vị trí đặt biển cho phù hợp, lắp biển một chiều đối với người đi xe đạp.

Hiện nay, hệ thống đường hầm đã được bàn giao cho Công ty công trình giao thông 3 - Sở Giao thông Công chính Hà Nội quản lý. Ban quản lý sẽ phối hợp với đơn vị quản lý và nhà thầu sẽ có trách nhiệm kiểm tra lại đèn trong đường hầm và bố trí bảo vệ để hướng dẫn việc đi lại của người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá