Hà Nội thu gần 100 áo ngực có chất lạ

TP - Tại các chợ như Ngã Tư Sở, Hà Đông, Thành Công, Đồng Xuân (Hà Nội)… cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn áo ngực phụ nữ độn chất lạ. Hiện nay, Đội quản lý thị trường số 2 đã gửi mẫu phẩm lên Viện Khoa học kỹ thuật hình sự để xem xét.

Hà Nội thu gần 100 áo ngực có chất lạ

> Dung dịch trong áo ngực xuất xứ Trung Quốc: Không phải silicon dùng trong y tế
> Phát hiện hàng chục áo ngực chứa “vật thể lạ”

Đồ lót mang nhãn mác TQ bán la liệt tại các chợ ở Hà Nội (ảnh lớn), trong đó có áo có chất lạ (ảnh nhỏ)
Đồ lót mang nhãn mác TQ bán la liệt tại các chợ ở Hà Nội (ảnh lớn), trong đó có áo có chất lạ (ảnh nhỏ).

Trao đổi với PV, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội chống hàng giả (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết, sau khi có thông tin sản phẩm áo ngực xuất xứ Trung Quốc có gói dung dịch lạ, lực lượng quản lý thị trường đã đi kiểm tra ở chợ Đồng Xuân và phố Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm).

Tại chợ Đồng Xuân, lực lượng chống hàng giả tịch thu hơn 100 áo ngực do Trung Quốc sản xuất giả nhãn hiệu Nhật Bản, trong đó, hơn 92 chiếc có chất lạ là túi chứa chất nhầy và những hạt nhỏ bên trong như dư luận phản ánh.

Theo ông Nghĩa, quá trình kiểm tra chỉ cần cảm quan (dùng tay) cũng có thể phát hiện được áo ngực chứa chất lạ.

“Bước đầu chúng tôi tạm giữ áo ngực chứa chất lạ với lý do hàng giả, không có hóa đơn chứng từ. Để giải quyết triệt để vấn đề này ngày 31-10, chúng tôi đã gửi những mẫu phẩm lên Viện Khoa học kỹ thuật hình sự xem xét những chất này là chất gì, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thế nào”, ông Nghĩa cho biết.

Ngoài chợ Đồng Xuân phát hiện áo ngực Trung Quốc chứa chất lạ, ông Nghĩa còn cho biết, lực lượng quản lý thị trường cũng đã phát hiện ở các chợ Ngã Tư Sở, Hà Đông, Thành Công cũng có mặt hàng này.

PV khảo sát tại một số chợ ở Hà Nội như Phùng Khoang, Nghĩa Tân, đồ lót mang nhãn mác Trung Quốc vẫn được bày la liệt. Tuy nhiên sản phẩm áo lót đệm silicon gần như biến mất.

Một tiểu thương tại chợ Phùng Khoang (Từ Liêm, Hà Nội) nói: “Cách đây hai hôm, vẫn bán bình thường. Giờ thì chị ngưng bán đợi kết quả xét nghiệm xong lại mang ra bán tiếp”.

Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy), một tiểu thương cho biết sau khi báo đài đăng tin loại áo này có chứa chất lạ thì các chị em bán hàng ở đây bảo nhau cất đi vì sợ lực lượng quản lý thị trường kiểm tra.

Một tiểu thương kinh doanh đồ lót ở chợ Nghĩa Tân nói: “Sản phẩm này đang bán chạy lắm. Đa phần chị em đều có vòng một hạn chế nên thích áo có khả năng nâng đỡ”.

Phát hiện áo ngực có viên thuốc màu đen

TP - Chiều ngày 1-11, ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Sở Công Thương Quảng Ninh đang tăng cường kiểm tra.

Tại chợ Hải Hà (Quảng Ninh), cơ quan chức năng đã thu được 39 áo ngực có chứa dung dịch và chất lạ. Chợ Vườn Đào, Bãi Cháy, TP Hạ Long thu được 11 áo loại này.

Khảo sát của Tiền Phong, ngày 1-11, nhiều cửa hàng bán áo lót Trung Quốc tại TP Hạ Long đóng cửa hoặc dừng bán hàng. Chị N.T.P kinh doanh tại chợ Hồng Hà cho biết, trong áo ngực chị mua về khi rạch ra phát hiện chất lạ là túi nilon màu tím đỏ cùng những viên thuốc màu đen.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá