Hà Nội: Thu giữ 1.000 gia cầm và 10 triệu trứng gà

Chiều 7/3, tại chốt kiểm dịch động vật Pháp Vân - Cầu Giẽ - Hà Nội, lực lượng Thú Y phối hợp với Công An Giao thông đã tiến hành thu giữ 1.000 con gia cầm, 10 triệu trứng gà do xe ôtô chở khách mang biển kiểm soát 33H - 9106 vận chuyển từ Thanh Hóa vào Hà Nội.

Được biết, số lượng gia cầm, trứng gà khi tiến hành kiểm tra không có giấy kiểm dịch hợp lệ, giấy tờ có hiện tượng tẩy xóa.

Trước tình hình dịch cúm gia cầm đang tái phát trở lại, lực lượng Thú Y, Cảnh sát Giao Thông đã tiến hành tạm giữ, xử lý vi phạm hành chính đối với chủ xe và yêu cầu làm cam kết không được vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc vào Thành phố.

Sau khi thu giữ và hoàn thành xong thủ tục vi phạm, lực lượng Thú Y sẽ tiến hành trục xuất số lượng gia cầm, trứng vận chuyển trái phép và chuyển giao hồ sơ cho Chi cục Thú Y Thanh Hóa xử lý, kiểm dịch.

Do đó, khi muốn vận chuyển số lượng gia cầm lớn vào Thành phố thì buộc chủ hàng phải có đủ giấy tờ kiểm dịch hợp lệ của địa phương mới được xuất hàng, không để tình trạng dịch cúm gia cầm tràn về Thủ đô.

Theo Bùi Hồng Thiết
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá