Hà Nội: Thu giữ 30 bao tải phụ tùng ô tô bị "vặt"

Công an Hà Nội vừa tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở cùng 4 điểm tiêu thụ hàng hoá của những kẻ chuyên ăn cắp và tiêu thụ phụ tùng ôtô đắt tiền. Tang vật thu giữ gồm 11 bao tải, mỗi bao 30 kg chứa toàn các loại phụ tùng ô tô như gương chiếu hậu, củ gương, đèn pha, ốp la-zăng...

Những chiếc xe sang trọng như thế này luôn là mục tiêu để kẻ gian lấy trộm bất cứ cái gì có thể. (Hình mang tính minh họa - Ảnh: andys-autos.com).
Chiều nay 17/3, công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm Nguyễn Đắc Khoa, Phạm Tuấn Trung, Cao Tất Hoàn và Lê Quang Tuấn ( sinh năm 1982, ở Ngọc Khánh - Ba Đình, 6 tiền án, tiền sự).

Chiều 14/3, công an Hà Nội đã phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Đắc Khoa (sinh năm 1976, ở Ngọc Khánh - Ba Đình, có 4 tiền án, tiền sự) và Phạm Tuấn Trung ( sinh năm 1970, trú ở phường Bưởi - Tây Hồ, 4 tiền án) đang bán đôi gương ôtô Lexus 4 chỗ cho Cao Tất Hoàn ( sinh năm 1974, trú tại phố Đỗ Ngọc Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận từ tháng 12/2007 đến nay đã cùng một số đồng phạm gây ra 19 vụ trộm cắp phụ tùng ôtô tại 17 điểm chủ yếu thuộc quận Ba Đình và Cầu Giấy như phố Kim Mã, Đào Tấn, Nguyễn Công Hoan, Văn Cao, Vạn Bảo, Giảng Võ... cùng một số khu biệt thự khác.

Thủ đoạn của chúng là dùng xe máy đèo nhau, mang theo kìm, dao, tuốc nơ vít; nhằm vào các tuyến phố vắng có nhiều xe ô tô đắt tiền đỗ mà không có người trông để ra tay trộm cắp.

Theo Thu Hương
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá