Hà Nội thu giữ hàng loạt xe thương binh giả

TPO - 36 xe ba bánh do người giả danh thương binh điều khiển đã bị thu giữ trong ngày đầu CSGT Hà Nội ra quân. 15 xe do người có thẻ thương binh điều khiển bị nhắc nhở.

Hà Nội thu giữ hàng loạt xe thương binh giả

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Phòng CSGT Hà Nội đã ban hành kế hoạch xử lý các hành vi vi phạm làm cản trở giao thông, có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông trước và sau Tết.

Trung tá Nguyễn Hữu Tâm, Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong chiến dịch Tết này sẽ tập trung trước hết các lỗi gây bức xúc như xe ba bánh giả danh thương binh chở hàng cồng kềnh, xe khách lòng vòng đón trả khách tại cửa bến xe; người và phương tiện mang vác đồ đạc cồng kềnh gây cản trở giao thông.

Buổi tối, các đội CSGT sẽ tập trung xử lý xe tải chở hàng hoá cồng kềnh, vật liệu xây dựng rơi vãi và kết hợp kiểm tra các phương tiện chở thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Lực lượng CSGT sẽ tập trung để không xảy ra ùn tắc kéo dài, tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho người dân thủ đô đón Tết” – Trung tá Tâm nói.

Tính trong ngày đầu ra quân (7/1), các đội CSGT đã tạm giữ 36 xe ba bánh tự chế được điều khiển bởi những người giả danh thương binh. Trường hợp các thương binh điều khiển xe để kiếm sống, lực lượng CSGT đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở.

Hà Nội thu giữ hàng loạt xe thương binh giả - ảnh 1

 

Nhiều CSGT được huy động thực hiện chiến dịch đảm bảo ATGT dịp Tết

Hà Nội thu giữ hàng loạt xe thương binh giả - ảnh 2
Nhiều xe của của thương binh giả bị thu giữ
Hà Nội thu giữ hàng loạt xe thương binh giả - ảnh 3 Hà Nội thu giữ hàng loạt xe thương binh giả - ảnh 4
Đây là loại phương tiện thường xuyên chở hàng cồng kềnh, cản trở giao thông
Hà Nội thu giữ hàng loạt xe thương binh giả - ảnh 5
Không ít phương tiện không có biển số.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá