Hà Nội tiếp tục bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước

Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục thực hiện công tác bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP của Chính Phủ cho đến khi có Nghị định mới thay thế Nghị định này theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (dự kiến đến hết tháng 10 - 2011).

Hà Nội tiếp tục bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước

Sở Xây dựng đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Công ty phát triển nhà và đô thị (Bộ Quốc Phòng) khẩn trương triển khai giải quyết những hồ sơ mua nhà đã nhận trước ngày 31 - 12 - 2010 theo các quy định hiện hành.

Các công ty này phải xây dựng kế hoạch, thời gian cụ thể để đi thực địa kiểm tra bốn thông số, trình hội đồng nhân dân thành phố xong trước 30 - 6 - 2011; đo vẽ toàn bộ hồ sơ mua nhà đã nhận, xây dựng đơn giá đo vẽ địa chính mới báo cáo Sở Xây dựng và Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt trước 30 - 6 - 2011; thiết lập hợp đồng mua nhà và tổ chức thu nộp tiền mua nhà vào ngân sách Nhà nước xong trước quý 3/2011; lập trình cấp giấy chứng nhận cho các hộ đã hoàn tất thủ tục mua nhà xong trước ngày 31 - 12 - 2011.

Sở Xây dựng cũng đề nghị ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, phân loại và hoàn tất thủ tục tiếp nhận, cấp giấy chứng nhận đối với quỹ nhà cơ quan tự quản trên địa bàn theo Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 15 - 4 - 20140 của ủy ban nhân dân thành phố (hiện còn khoảng 32.000 căn); đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận cho các hộ đã hoàn tất thủ tục mua nhà.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng, Hà Nội hiện còn hơn 50.000 căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước chưa bán và cấp giấy chứng nhận nhưng đến cuối năm 2010 đã tiếp nhận 15.314 hồ sơ xin mua nhà. Tuy nhiên, số hồ sơ này đa phần là những trường hợp phức tạp, cần phải có thời gian giải quyết theo đúng quy trình.

Như vậy, qua 15 năm thực hiện bán nhà theo Nghị định 61/CP, thành phố Hà Nội đã bán được 135.000 căn hộ, với số tiền bán nhà là 3.871 tỷ đồng .

Theo Minh Nghĩa
TTXVN/Vietnam+

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá