DMCA.com Protection Status

Hà Nội tiếp tục nắng nóng, oi bức những ngày tới

TPO - Từ mai đến hết tuần, dù có mưa rào và dông vài nơi song Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, trời oi bức. Trong khi đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở miền trung từ đầu tháng 7 chưa có dấu hiệu kết thúc.

Hà Nội tiếp tục nắng nóng, oi bức những ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Hà Nội hôm nay có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nhiệt độ dao động từ 28-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Từ ngày mai đến hết Thứ Bảy, Hà Nội duy trì hình thái thời tiết ban ngày trời nắng nóng, oi bức, ban đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tại miền bắc tuần này, nắng nóng chỉ diễn ra ở đồng bằng Sông Hồng. Các tỉnh trung du, miền núi, thời tiết mát mẻ, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Trong khi đó, tại Trung Bộ, đợt nắng nóng gay gắt xảy ra từ đầu tháng 7 (ngay sau khi cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền nước ta) vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngày hôm qua, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.    

Hôm nay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 398độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Đà Nẵng hôm nay ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng và không làm việc dưới nắng quá 3 giờ. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Các tỉnh Tây Nguyên, từ nay đến hết tuần có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm. Riêng ngày 17 đến 19/7 (Thứ Tư đến Thứ Sáu) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ tại Gia Lai trong tuần dao động từ 22-32 độ.

Khu vực Nam Bộ tuần này cũng duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 17 đến 19 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ tại TPHCM trong tuần dao động từ 25-33 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng