Hà Nội tiếp tục xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với thẩm quyền của mình thành phố sẽ tiếp tục đôn đốc xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực, cụ thể là tiếp tục cắt ngọn 2 tầng để bảo đảm quy hoạch về chiều cao công trình.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội vừa có buổi làm việc với các cơ quan ban ngành của thành phố trước kỳ họp thứ 7, QH khóa XIV. Qua tiếp xúc cử tri, các ĐBQH cho biết, cử tri quan tâm đến các vấn đề của Hà Nội như ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, hạ tầng giao thông, tình trạng khai thác cát trái phép đang diễn ra dọc sông Hồng…

Liên quan đến ý kiến về xử lý công trình xây dựng sai phạm tại số 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đang thực hiện đúng chỉ đạo Chính phủ và nội dung này Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt.

Thành phố đã quyết liệt xử lý, UBND quận Ba Đình cũng đã tổ chức cưỡng chế lần 1. Việc tiếp theo thành phố và chủ đầu tư đã thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục cắt ngọn 2 tầng để bảo đảm quy hoạch về chiều cao công trình.

Ông Chung cũng cho biết thêm, Chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm tại 4 công trình khác trên địa bàn Hà Nội. Cả 4 công trình cùng chủ đầu tư tại: 93 Lò Đúc, 8B Lê Trực, 102 Trường Chinh, 302 Cầu Giấy đều có vi phạm. Với thẩm quyền của mình, thành phố tiếp tục đôn đốc và cùng doanh nghiệp khắc phục sai phạm, cụ thể sẽ tiếp tục cắt ngọn tại công trình 8B Lê Trực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng