Hà Nội: Tiêu hủy 15.000 con gia cầm Trung Quốc 

Hôm nay 24/4, Chi cục Thú y huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết: Chi cục đã tổ chức tiêu hủy 15.000 con gia cầm gồm: vịt, gà, ngỗng và trứng gia cầm không có nguồn gốc xuất xứ và không có giấy kiểm dịch thú y.

Chủ nhân của số hàng trên là ông Tô Văn Dũng, trú tại tỉnh Bắc Giang. Khi bị lực lượng liên ngành của huyện Phú Xuyên bắt giữ vào ngày 22/4, ông Dũng đã khai nhận: Số gia cầm này được đưa từ Trung quốc về để tiêu thụ tại địa bàn Hà Nội.

Được biết, trong Tháng An toàn vệ sinh thực phẩm năm nay, thành phố Hà Nội tăng cường hoạt động kiểm dịch động vật tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Ngay tại chốt kiểm dịch Phú Xuyên - cửa ngõ ra vào phía Nam thành phố, các cán bộ thú y, quản lý thị trường, công an, quân đội đều ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng kiểm tra, giám sát việc vận chuyển gia cầm ra vào khu vực và tổ chức phun thuốc sát trùng, tiêu độc kịp thời.

Gia cầm được vận chuyển về đây đều phải có giấy chứng nhận kiểm dịch nơi xuất bán. Gia cầm sau khi giết mổ ở địa phương sẽ được cơ quan thú y kiểm tra và cấp giấy kiểm dịch trước khi lưu thông.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá