Hà Nội tổng kiểm tra hộ khẩu từ 0 giờ ngày 15/10

TP - Từ 0 giờ ngày 15/10, Công an thành phố Hà Nội sẽ tổ chức đợt tổng kiểm tra hộ khẩu năm 2007 trên địa bàn.

Điểm mới trong đợt tổng kiểm tra này là Công an Hà Nội yêu cầu kiểm tra thống kê số hộ gia đình, cá nhân sở hữu ô tô, xe máy để nắm số liệu thực tế về số lượng phương tiện giao thông cá nhân trên địa bàn thành phố.

Công an các địa phương vận động các hộ dân ký cam kết đội mũ bảo hiểm khi đi trên mô tô, xe máy; đồng thời sẽ thống kê số công dân đủ tuổi cấp chứng minh nhân dân.

Một số loại hình kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, dễ phát sinh tệ nạn xã hội như quán Internet, tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh băng đĩa, các trung tâm tư vấn dịch vụ du học, việc làm… cũng được đưa vào kế hoạch kiểm tra.

Đây là hoạt động định kỳ nhằm cập nhật kịp thời những thông tin đầy đủ, chính xác về thực trạng, tình hình số liệu liên quan đến các loại nhân khẩu, hộ khẩu.

Qua quá trình kiểm tra, công an sẽ rà soát, phân loại các loại đối tượng tội phạm, các loại đối tượng đặc biệt (có lệnh truy nã, trốn trại, trốn trường giáo dưỡng, trốn thi hành án) và những đối tượng đã từng tham gia đua xe trái phép…

Ngoài ra, lực lượng công an các cấp cũng nắm được tình hình các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, các khu vực giáp ranh, các khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá