Hà Nội trang trí đèn LED nghệ thuật đón Tết

TPO - Để tạo điểm nhấn và không khí vui tươi trên các tuyến phố dịp Tết Mậu Tuất, lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa thống nhất treiern khai lắp đặt đèn trang trí nghệ thuật cho nhiều tuyến phố và khu vực cửa ô.

Hình tượng hoa sen sẽ là điểm nhất chính của đèn trang trí Tết Hà Nội năm nay
Hình tượng hoa sen sẽ là điểm nhất chính của đèn trang trí Tết Hà Nội năm nay

Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) vừa trình thành phố Hà Nội phương án lắp đặt đèn trang trí dịp Tết. Sau khi họp với các sở ngành liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có kết luận về việc này. Kết luận số 1429 được Văn phòng UBND thành phố truyền đạt có các nội dung cụ thể. Theo đó, ông Chung nhất trí phương án trang trí tại 11 tuyến đường trung tâm trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, Sở VT-TT với vai trò chủ đạo, nghiên cứu điều chỉnh vị trí đặt cổng chào phù hợp; bổ sung trang trí cổng chào tại các tuyến đường chính vào trung tâm thành phố (khu vực 5 cửa ô).

Về mẫu đèn trang trí, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, lựa chọn một số mẫu trang trí phù hợp để duy trì trong cả năm; Phong cách trang trí trang nhã, sang trọng, màu sắc hài hoà với từng tuyến đường, mẫu mã có sự thay đổi trong các năm. Kinh phí thực hiện được thực hiện theo hình thức xã hội hoá.

Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu Sở VT-TT, cần nghiên cứu trang trí bổ sung một số tuyến đường và phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã vận động các doanh nghiệp tham gia trang trí chiếu sáng các tuyến đường trên địa bàn theo hình thức xã hội hoá. Trong đó lưu ý các vị trí, tuyến đường như: khu vực 5 cửa ô ra vào trung tâm thành phố, vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực các cơ quan Trung ương, các quảng trường, các trục đường như Hùng Vương, Nguyễn Thái Học - Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Cừ, Võ Nguyên Giáp và những tuyến đường có lượng khách du dịch đông…

Điểm nhấn là hình tượng hoa sen

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 9/2, ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH-TT cho biết, hiện Sở đã kêu gọi được một số doanh nghiệp để bắt tay thực hiện kết luận của lãnh đạo thành phố. Về mẫu trang trí ông Chiêm cho biết, nếu các năm trước thường chọn biểu tượng là hoa đào hoặc hình ông sao 5 cánh thì dịp Tết Mậu Tuất này hình tượng chủ đạo đèn trang trí trên 11 tuyến phố là hoa sen. Theo đó, hầu hết hệ thống đèn led trang trí chính được treo ở giữa đường trên 11 tuyến phố sẽ có hình tượng hoa sen, kết hợp với đèn hoa sen sẽ là hệ thống đèn led tạo mầu sinh động, hai bên đường là những dàn dây sáng có kết hợp với một số hình tượng truyền thống Hà Nội đang có.

Với 5 cửa ô, ông Chiêm cho biết, hệ thống đèn led trang trí cũng có sự đổi khác so với mọi năm, tuy nhiên cũng theo nền chủ đạo là hình tượng hoa sen. Ngoài ra, ông Chiêm cũng cho biết, tại 19 vòn cầu vượt hiện có trên địa bàn thành phố cũng được trang bị hệ thống đèn trang trí để tạo điểm nhấn cho các nút giao thông. Về thời gian phục vụ của hệ thống đèn trang trí trên, ông Chiêm cho biết, trước mắt Sở VT-TT đề xuất cơ chế thí điểm và sẽ hoạt động trong dịp Tết Mậu Tuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá