Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt

TPO - Trong những ngày qua, người dân Thủ đô đang phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, sinh hoạt của đông đảo người dân bị đảo lộn. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong 10 ngày tới, nắng nóng tiếp tục hoành hành tại các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc và Hà Nội với nền nhiệt cao phổ biến từ 37-38 độ C, thậm chí có nơi trên 39 độ C.

Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 1

Trước cổng trụ sở Petrolimex số 1 Khâm Thiên, bảng điện tử thông báo nhiệt độ ngoài trời lên tới 47 độ C lúc 14g 11 phút.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 2
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 3
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 4
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 5 Áo chống nắng, kính râm và khẩu trang không thể thiếu khi ra đường vào thời tiết này.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 6 Một số chị em thu mua phế liệu tạm ngưng công việc để tránh nắng trên vỉa hè có bóng mát.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 7 Phụ huynh đưa đón con đi học đều phải che chắn kín mít như 'ninja'.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 8 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết trong 10 ngày tới (từ 28/5 - 6/6), nắng nóng tiếp tục "hoành hành" tại các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung, với nền nhiệt cao phổ biến từ 37-38 độ C, thậm chí có nơi trên 40 độ C. Tại Hà Nội: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36-39, có nơi trên 39 độ C.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 9 Khu vực Bắc Bộ: Trong 2 ngày 28 và 29/5 luôn duy trì tình trạng nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất ngày phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Từ ngày 30/5 nhiệt độ giảm xuống 35 - 37 độ C, ngưỡng nắng nóng. Ngày 31/5 và 1/6 nắng nóng sẽ tạm thời gián đoạn. Từ ngày 2/6, nắng nóng sẽ gia tăng trở lại trên khu vực với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 10 Đá lạnh là thứ giải nhiệt bán chạy nhất trong cái nóng như thiêu như đốt.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 11 Nhân viên gác tàu dùng vòi nước phun ra ngoài đường để giảm nhiệt.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 12 Công nhân môi trường làm việc dưới cái nóng như thiêu đốt trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội tranh thủ uống nước giải nhiệt.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 13 Để chống lại cái nóng người dân tìm đủ mọi cách che chắn.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 14 Một người bán hàng rong trên phố mang theo ô che nắng.
Hà Nội trong cái nắng nóng như thiêu đốt - ảnh 15 Người dân tìm đến các tán cây quanh hồ để tránh cái nắng gay gắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá