Hà Nội: Trục vớt quả tên lửa không - đối - đất trên sông Tích

TPO - Việc trục vớt quả tên lửa tiến hành từ hôm 29/11, đến hơn 16h chiều 6/12, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung tâm Công nghệ xử lý bom, mìn thuộc Binh chủng Công binh và Quân chủng Phòng không - Không quân đã trục vớt thành công.

Hình ảnh quả tên lửa. Ảnh: ANTĐ.
Hình ảnh quả tên lửa. Ảnh: ANTĐ.

Qủa tên lửa được người dân phát hiện trên khu vực sông Tích thuộc địa phận huyện Thạch Thất (Hà Nội). Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất đã phối hợp với chính quyền địa phương khoanh vùng nơi phát hiện tên lửa và báo cáo lên cấp trên để có phương án xử lý.

Ngày 29/11, công tác trục vớt bắt đầu. Đến hơn 16h ngày 6/12, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng với Trung tâm Công nghệ xử lý bom, mìn thuộc Binh chủng Công binh và Quân chủng Phòng không - Không quân đã trục vớt thành công quả tên lửa.

Cơ quan chức năng xác định đây là quả tên lửa không - đối - đất do Mỹ sản xuất vào khoảng năm 1972, nặng 600kg, dài 4,2m và rơi theo phương thẳng đứng.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất, quả tên lửa đã được vận chuyển trong đêm 6/12 đến Bắc Giang và đã hủy nổ an toàn vào khoảng 7h ngày 7/12.

Hà Nội: Trục vớt quả tên lửa không - đối - đất trên sông Tích - ảnh 1

Người nhái trục vớt bom gần 1,5 tấn dưới chân cầu Long Biên

Chiều 28/11, Bộ Tư lệnh công binh di dời quả bom nằm dưới đáy sông Hồng tại trụ P13 cầu Long Biên.

Hà Nội: Trục vớt quả tên lửa không - đối - đất trên sông Tích - ảnh 2

Bom trục vớt gần cầu Long Biên chứa 1 tấn thuốc nổ tritonal

Quả bom ở gần trụ cầu Long Biên vừa được Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn thuộc Bộ Tư lệnh Công binh trục vớt thành công là loại bom phá M-118 do Mỹ sản xuất, chứa gần 1 tấn thuốc nổ tritonal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá