Hà Nội: Truy ra thủ phạm đổ bùn ngập đường Trần Duy Hưng

TPO - Sau một ngày truy tìm xe tải đổ bùn đất ra đường Trần Duy Hưng gây tai nạn liên hoàn, chiều nay Thanh tra giao thông (TTGT) Hà Nội đã xác định, xe tải vi phạm là xe mang biển hiệu Công ty Vận tải Nam Cường.

Đường Trần Duy Hưng ngập ngụa bùn đất sáng 17/11. Ảnh: Xuân Ân
Đường Trần Duy Hưng ngập ngụa bùn đất sáng 17/11. Ảnh: Xuân Ân

“Nam cường” là một trong 20 DN có xe tải treo biển hiệu, logo hoạt động tại phố cấm không phép được Tiền Phong phản ánh trong loạt bài “Dấu hiệu bảo kê hung thần xe tải” tại Hà Nội  vừa qua.

Với những chứng cứ và thông tin từ nhiều nguồn, tại Đội Thanh tra giao thông Cầu Giấy chiều nay, ông Nguyễn Trọng Huy, quản lý các xe tải đeo biển Nam Cường đang chạy trên đường Trần Duy Hưng những ngày qua, thừa nhận, xe tải của DN Vận tải Nam Cường chính là xe để rơi bùn đất ra đường Trần Duy Hưng rạng sáng 17/11. 

Nói về nguyên nhân trên, ông Huy cho biết, khi đang chở bùn đất từ công trường thi công trên đường Nguyễn Chí Thanh đến bãi đỗ, chạy đến đường Trần Duy Hưng đoạn qua cầu đi bộ thì một trong các xe đeo biển hiệu Nam Cường bị tụt ben (tấm chắn cuối thùng xe), dẫn đến bùn đất từ thùng xe đổ xuống đường.

Hà Nội: Truy ra thủ phạm đổ bùn ngập đường Trần Duy Hưng - ảnh 1

Nhiều xe máy bị ngã liên hoàn trên đường Trần Duy Hưng sáng 17/11 vì bùn đổ ra đường trơn trượt . Ảnh: Xuân Ân

Với việc thừa nhận hành vi trên, chiều nay Đội Thanh tra Giao thông Cầu Giấy đã lập biên bản xử lý đại diện cho các xe tải Nam Cường lỗi “để bùn đất rơi vãi ra đường”, cùng với đó yêu cầu khắc phục hậu quả việc để bùn đất rơi ra đường trên đường Trần Duy Hưng rạng sáng 17/11. 

Về các lỗi: Xe tải đi vào đường cấm có giấy phép, có hợp đồng chuyển chở bùn đất xây dựng, xe để xảy ra ô nhiễm môi trường… trao đổi với PV Tiền Phong chiều nay, ông Trần Văn Dũng, Đội trưởng Đội Thanh tra giao Thông Cầu Giấy, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, Đội đang tiếp tục xác minh, làm rõ và sẽ có hướng xử lý tiếp theo nếu đại diện hãng xe này không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Xe tải đeo biển hiệu Nam Cường là 1 trong 20 DN có xe tải treo biển, logo hoạt động trên phố cấm không phép được Tiền Phong phản ánh trong loạt bài “Dấu hiệu bảo kê hung thần xe tải” hồi tháng 7 vừa qua. Sau khi báo đăng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo thành phố Hà Nội làm rõ và xử lý triệt để tình trạng “xe vua”, “xe chúa” đi vào phố cấm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá