Hà Nội: Từ 20/10, thu hồi giấy phép gần 20 điểm trông giữ xe

TP - Tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố đã đồng ý với đề xuất của liên ngành Công an - Giao thông công chính về việc thu hồi giấy phép một số điểm đỗ xe dưới lòng đường, không phù hợp và gây ách tắc giao thông.

Theo đó, tại quận Ba Đình sẽ có 7 điểm, quận Hoàn Kiếm có 11 điểm đỗ dưới lòng đường chính thức không sử dụng nữa và sẽ bị thu hồi giấy phép từ ngày 20/10.

Cũng theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, từ ngày 15/10, thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra các điểm trông giữ xe đạp, xe máy, các điểm bán hàng trên hè phố.

Trong đợt kiểm tra này, thành phố sẽ yêu cầu UBND các quận thu hồi giấy phép những điểm trông giữ xe, bán hàng bất hợp lý trên hè phố, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường. UBND các quận chịu trách nhiệm quản lý diện tích hè phố đã thu hồi, tránh để tình trạng tái lấn chiếm, sử dụng trái phép.

Bên cạnh đó, thành phố cho phép tổ chức thêm các cặp đường một chiều: Bùi Thị Xuân-Triệu Việt Vương, Tô Hiến Thành-Tuệ Tĩnh, bắt đầu từ ngày 20/10 nhằm tăng cường năng lực giao thông cho khu vực.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá