Hà Nội tuyển chọn cán bộ: Không nhất thiết phải có hộ khẩu HN

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết như vậy xung quanh vấn đề tuyển chọn cán bộ cho thành phố là những người có hộ khẩu ngoài Hà Nội, nhất là các cán bộ đặc thù, bên lề hội nghị BCH Đảng bộ sáng qua (4/10).

Ông Nghị nói: “Hà Nội đã có chủ trương, chính sách đặc thù đối với những lĩnh vực mà cán bộ được tuyển chọn là những người không có hộ khẩu Hà Nội, ở tỉnh khác về nhưng rất cần cho công việc ấy thì phải đồng ý, cho phép tiếp nhận”.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, “có những loại việc không cần lắm, nhưng có những người lại muốn đeo bám vào bộ máy hành chính của mình thì mình phải khắc phục cả hai phía”.

Liên quan đến chính sách nhà ở, tiền lương nhằm đảm bảo cho cán bộ, công chức có mức sống trung bình, ông Nghị cho biết: Tinh thần của chủ trương này là phải có nhà ở cho cán bộ (nhà công vụ), ví như điều động cán bộ từ tỉnh thành lên Hà Nội hoặc từ tỉnh này đi qua tỉnh kia.

Tuy nhiên, khi đã hoàn thành công vụ, cán bộ phải trả lại nhà, không được giữ lại sử dụng. Chính sách cũng phải rõ ràng.

Sau khi trả nhà, thì cán bộ được tiêu chuẩn nhà như thế nào. “Không phải nay mai lại phân nhà cho cán bộ, nhân viên theo kiểu chuyên viên thì 6 m2, cấp vụ 10 m2, thứ trưởng 30 m2, không phải như thế! Vấn đề này nằm trong Nghị quyết của T.Ư chứ không phải riêng Hà Nội sáng tác ra”- Ông Nghị nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá