Hà Nội và Bắc Bộ có mưa đêm giao thừa, đón Tết trong rét đậm

TPO - Sau đợt gió mùa đông bắc mạnh chiều nay gây rét đậm, dự báo không khí lạnh tăng cường sẽ liên tục xuống nước ta, gây rét đậm ở miền Bắc và Thanh Hóa từ 5-7 ngày.

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ đón năm mới trong không khí rét đậm - Ảnh minh họa.
Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ đón năm mới trong không khí rét đậm - Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. Dự báo, khoảng chiều và tối nay (24/1, tức 30 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và tối nay Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào, đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thủ đô Hà Nội từ chiều nay có mưa, mưa rào. Từ ngày mai (25/01, tức 01 Tết) trời rét đậm.

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, sau đợt không khí lạnh mạnh chiều nay, không khí lạnh còn liên tục được bổ sung. Do ảnh hưởng của KKL được được bổ sung liên tục nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ trải qua một đợt rét đậm kéo dài 5-7 ngày.

Nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày cuối tháng 01 và đầu tháng 02 khả năng sẽ giảm thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ. Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ nay đến 20/2 dự báo có khả năng xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn, độ ẩm cao. Rét đậm, rét hại tập trung vào thời kỳ cuối tháng 01 và đầu tháng 02, từ khoảng giữa tháng 02/2020 mức độ rét sẽ giảm dần.

Chi tiết thời tiết Tết trên cả nước.

Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Hôm nay (30 Tết) có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào, nhiệt độ cao nhất trong ngày 23-25 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ; nhiệt độ thấp nhất trong ngày 18-21 độ.

Từ đêm nay đến hết mùng Một có mưa và mưa rào, ngày mùng Hai mưa giảm, từ ngày mùng Ba có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu 22-25 độ, Nghệ An và Hà Tĩnh 18-20 độ, nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ. Trời rét, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm.

Khu vực Hà Nội

Hôm nay có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng chiều nay có mưa, mưa rào. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ; nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ.

Từ đêm giao thừa đến ngày mùng Một có mưa, mưa rào, ngày mùng Hai mưa giảm, từ ngày mùng Ba có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ. Trời rét đậm.


Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận

Hôm nay trời nắng, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Từ mùng Một đến mùng Năm Tết, các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế có mưa, mưa rào, nhiệt độ cao nhất phía Bắc 19-23 độ, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác, riêng các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận ít mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi 22-25 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, phía bắc đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Từ nay đến mùng Năm, đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, riêng ngày 27-29 có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ, nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ

Từ nay đến mùng Năm, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng