Hà Nội: Vẫn chưa có quy định tạm ngừng đăng ký xe máy

Được biết, lãnh đạo TP vẫn chưa thể đưa ra quyết định có nên bãi bỏ quy định tạm ngừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành TP Hà Nội hay không.

Cuộc họp chiều qua (1/12) của UBND TP Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu chủ trì tiếp tục xoay quanh việc có nên hủy bỏ việc tạm ngừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành TP Hà Nội hay không.

Những nhận định, đánh giá về chính sách “tạm ngừng đăng ký xe máy” tiếp tục được đưa ra bàn thảo. Cũng như cuộc họp lần trước, CATP Hà Nội vẫn đưa ra quan điểm đánh giá hiệu quả dựa vào số liệu đăng ký xe máy mới tại Hà Nội hai năm lại đây ( từ khi có quyết định tạm ngừng).

Cụ thể, số xe máy đăng ký giảm khoảng 40%; xe ngoại tỉnh tại Hà Nội ước khoảng 31% tổng số xe Hà Nội. Tuy nhiên những vấn đề đặt ra như: Có bao nhiêu xe mượn chủ, mua suất đăng ký, số người Hà Nội đi xe ngoại tỉnh là bao nhiêu...thì vẫn chưa có câu trả lời.

Về góc độ quản lý và kinh tế  như: Việc người dân đi xe không chính chủ sẽ gây khó khăn gì cho quản lý, cho công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là xây dựng một nền hành chính lành mạnh, minh bạch trong việc đăng ký và chuyển nhượng tài sản... vẫn chưa có câu trả lời.

Tương tự,  xét ở góc độ kinh tế, quy định này đã làm lợi cho TP bao nhiêu, cũng như gây thiệt hại bao nhiêu cho TP cũng như cho toàn xã hội cũng chưa được làm rõ.

Được biết, kết thúc cuộc họp nhưng lãnh đạo TP vẫn chưa thể đưa ra quyết định có nên bãi bỏ quy định tạm ngừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành TP Hà Nội hay không.

Theo nguồn tin của TP, vấn đề này sẽ được báo cáo lên Thường trực Thành ủy vào tuần tới và cũng không ngoại trừ khả năng vấn đề này sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của kỳ họp HĐND TP Hà  Nội diễn ra vào ngày 7/12 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng