Hà Nội: Vũ trường Next Top bị đình chỉ hoạt động

UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động vũ trường Next Top, do có nhiều sai phạm, và kinh doanh không đúng với ngành nghề được cấp

Hà Nội: Vũ trường Next Top bị đình chỉ hoạt động

Hà Nội: Vũ trường Next Top bị đình chỉ hoạt động

> Clip: Nhóm thanh niên đâm chém loạn xạ trên phố

UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động vũ trường Next Top, do có nhiều sai phạm, và kinh doanh không đúng với ngành nghề được cấp

Next Top hiện là một trong những vũ trường "khủng" nhất Hà Nội, diễn ra nhiều chương trình biểu diễn, giải trí của nhiều ngôi sao giải trí hàng đầu Việt Nam… nhưng cũng xảy ra nhiều vụ vi phạm, mất an ninh trật tự.

Lần biểu diễn phản cảm của một hotgirl tại vũ trường Nexttop
Một cuộc biểu diễn phản cảm tại vũ trường Nexttop .

Trước đó, ngày 21/8, UBND thành phố Hà Nội đã ra Công văn số 4482, đồng ý đề nghị của Sở LĐ-TB&XH đình chỉ hoạt động của CLB Next Top.

Đến ngày 1/10, các hoạt động kinh doanh của CLB Next Top tại tầng B1, B2- khách sạn Grand Plaza đã dừng hoạt động kinh doanh.

Đây là một trong những vũ trường lớn nhất Hà Nội, từng diễn ra nhiều chương trình biểu diễn, có sự góp mặt của nhiều ngôi sao giải trí hàng đầu Việt Nam… nhưng cũng từng xảy ra nhiều vụ lùm xùm do vi phạm, mất an ninh trật tự.

Gần đây nhất là việc tổ chức chương trình biểu diễn, trong đó có màn biểu diễn phản cảm của A.P.T. tại quán bar Next Top diễn ra vào tối ngày 22/8, mà không thông báo với Sở VHTTDL Hà Nội. Trong đó, màn múa cột của nữ ca sĩ trẻ đã bị dư luận lên án gay gắt. Ngay sau buổi biểu diễn, bar vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận, Sở VHTTDL TP Hà Nội đã giao cho Thanh tra sở cùng Phòng quản lý nghệ thuật vào cuộc kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm. Kết quả thanh kiểm tra là căn cư để Sở VHTTDL ra quyết định mức phạt 3,5 triệu đồng với bar Next Top.

Vũ trường Nexttop đã bị cấm hoạt động
Vũ trường Nexttop đã bị cấm hoạt động.

Tháng 5/2012, tại vũ trường này cũng từng xảy ra một vụ giết người, khiến bảo vệ vũ trường Trần Văn Nghiêm, bị bắn trọng thương khi lao vào can ngăn hai nhóm côn đồ đang tấn công nhau.

Mới đây, chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội) cho biết thực hiện công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn, đầu tháng 8, Đội kiểm tra liên ngành 178 do Sở LĐ-TB&XH làm thường trực, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại CLB Next Top, phát hiện hàng loạt sai phạm như chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, chưa đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động có thời gian làm việc 3 tháng trở lên, một số giấy khám sức khỏe trong hồ sơ của nhân viên không đúng mẫu quy định.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở không xuất trình được hóa đơn của 76 chai rượu nhập ngoại; tại quầy bar có treo 4 biển quảng cáo rượu có nồng độ cồn trên 30 độ, chưa xuất trình được các hồ sơ gốc liên quan đến việc kinh doanh có điều kiện của cơ sở. Riêng vi phạm về quảng cáo rượu, Đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm quảng cáo rượu theo quy định tại điểm đ khoản 5 Điều 30 Nghị định của Chính phủ.

Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội chỉ có ngành nghề kinh doanh mặt bằng thương mại (cửa hàng) cho thuê, văn phòng cho thuê, chưa có ngành nghề cho thuê mặt bằng để kinh doanh câu lạc bộ vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật, và việc cho thuê mặt bằng để kinh doanh CLB vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật tại tầng hầm 1 của dự án cũng chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT để làm ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Giấy chứng nhận số 11/GCN-CL1 ngày 23/7/2012 do Cục CSQLHC về TTXH cấp, và chưa đúng với nội dung và đáp ứng đủ các điều kiện phải đáp ứng quy định tại văn bản số 972/QHKT-TH ngày 6/4/2011 của Sở Quy hoạch Kiến trúc về việc thỏa thuận vị trí CLB Night-Club, và khu vui chơi giải trí khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Trong Công văn số 4491/KH&ĐT của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, ngày 11/12/2012, gửi Cty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội, về việc cho thuê mặt bằng dự án để kinh doanh câu lạc bộ vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật tại tầng hầm 1 của dự án Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, tại mục 4 có nêu rõ: Giấy chứng nhận đầu tư số 011023000067 ngày 16/5/2007 (thay đổi lần 4 ngày 16/5/2011 do UBND thành phố Hà Nội cấp cho Cty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội quy định ngành nghề kinh doanh: “Kinh doanh khách sạn; Cung cấp các dịch vụ nhà hàng, dịch vụ ăn uống; Kinh doanh mặt bằng thương mại (cửa hàng) cho thuê, văn phòng cho thuê (trong phạm vi dự án đã đăng ký); Cung cấp các dịch vụ phụ trơ khác có liên quan (Trong phạm vi dự án đã đăng ký, không bao gồm các dịch vụ vui chơi có thưởng)”.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT để làm ngành nghề kinh doanh có điều kiện số 11/GCN-CL1 ngày 23/7/2012 do Cục CSQLHC về TTXH (Tổng cục CSQLHC về TTANXH) cấp cho Cty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội chứng nhận Cty đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành nghề kinh doanh lưu trú và cho thuê văn phòng.

Theo Lê Tú - Chu Lương
Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá