Hà Nội xác minh xe biển xanh đi lễ hội

TPO - Đoàn kiểm tra công vụ của Sở Nội vụ đã có văn báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh về thông tin phản ánh những chiếc gắn biển xanh đi lễ hội đầu năm.

Theo đó, về chiếc xe biển xanh BKS 31A-5975, xuất hiện tại đền Bia Bà (La Khê, Hà Đông) vào trưa ngày 3/2/2017, qua xác minh, đoàn kiểm tra công vụ Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, xe ô tô này hiện không thuộc quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước và sự nghiệp công lập thuộc TP Hà Nội.

Cụ thể, xe 31A-5975 được Bệnh viện bán công Hòe Nhai mua từ năm 2003. Đến trước thời điểm chuyển đổi Bệnh viện bán công Hòe Nhai thành Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai (năm 2007), Bệnh viện bán công Hòe Nhai đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng chiếc xe này cho một cá nhân.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai không còn sở hữu và quản lý chiếc xe biển xanh 31A-5975. Qua xác minh, đoàn kiểm tra đã đề nghị Bệnh viện có văn bản báo cáo Đoàn về việc chuyển nhượng chiếc xe biển số 31A-5975.

Về chiếc xe biển xanh BKS 31A-3513, các thông tin do các cơ quan chức năng cung cấp cũng cho thấy xe này không thuộc sở hữu, quản lý của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Chủ xe là Trung tâm Sức khỏe phụ nữ và gia đình, đơn vị này không phải là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức của Hà Nội không được sử dụng xe công đi lễ chùa. “Thủ tướng đã quán triệt nhưng hôm qua trên báo chí vẫn phát hiện một hai biển số xe của Hà Nội. Chúng ta phải xác minh đó là xe đơn vị nào và phải phê bình”, ông Chung nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng