Hà Nội: Xây dựng nhiều tuyến phố điểm về vệ sinh môi trường

Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã lựa chọn xây dựng tuyến phố điểm bảo đảm vệ sinh môi trường tại các địa điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến đường khác.

Đó là Tràng Tiền – Hàng Khay – Tràng Thi – Điện Biên Phủ - Trần Phú, Liễu Giai – Văn Cao – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng, Xuân Thủy – Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng.

Bên cạnh đó, thành phố phát động phong trào toàn dân bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn. Chương trình này sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 11/2010 với các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và cộng đồng trong việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố; thực hiện tốt công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, đất thải, phế thải xây dựng; thực hiện các giải pháp giảm bụi bẩn trên đường phố; xây dựng, lắp đặt bổ sung và đảm bảo hiệu quả trong hoạt động của các nhà vệ sinh công cộng; thực hiện đồng bộ công tác vệ sinh môi trường với đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị....

UBND TP Hà Nội cũng vừa ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND, triển khai thực hiện Quyết định số 46/2009/QĐ-UBND ngày 15/01/2009 của UBND thành phố quy định về hoạt động bán hang rong trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức cắm các biển báo không được phép bán hàng rong tại 63 tuyến phố và 48 khu vực di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện, thành phố trực thuộc có trách nhiệm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các chủ trương, quy định của Chính phủ và thành phố, thông báo công khai các tuyến đường, khu vực cấm cho người kinh doanh, cán bộ quản lý và toàn thể nhân dân biết, thực hiện.

Thời gian tới, thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát các hoạt động bán hàng rong; nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá