Hà Nội xây vượt vĩnh cửu 'không giống ai'

Dịp tết này, Hà Nội sẽ xây dựng cầu vượt tại nút giao Dae Woo vĩnh cửu với kiểu dáng lạ.

Hà Nội xây vượt vĩnh cửu 'không giống ai'

Hà Nội xây vượt vĩnh cửu 'không giống ai'

> Vụ xe buýt húc đổ biển báo cầu vượt: Sa thải lái xe vi phạm

Dịp tết này, Hà Nội sẽ xây dựng cầu vượt tại nút giao Dae Woo vĩnh cửu với kiểu dáng lạ.

Hà Nội sắp có thêm một cầu vượt tại ngã tư DaeWoo
Hà Nội sắp có thêm một cầu vượt tại ngã tư DaeWoo. Ảnh: minh họa
 

UBND Hà Nội vừa cho biết, vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hà Nội sẽ khởi công xây dựng cầu vượt vĩnh cửu tại nút giao DaeWoo.

Sở dĩ Hà Nội chọn phương án khởi công vào dịp Tết Nguyên đán vì muốn tận dụng thời gian người dân nghỉ lễ để thi công cho đỡ ách tắc giao thông.

Theo thiết kế, cầu vượt được xây dựng theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh-Liễu Giai, dài khoảng 276m, rộng 17m, có dải phân cách ở giữa rộng 1m để bố trí kết cấu kiểu dáng kiến trúc. Tổng mức đầu tư dự kiến xây cầu khoảng 310 tỷ đồng.

Công trình sẽ được xây dựng vĩnh cửu, sử dụng dầm hộp thép, liên hợp bản bê tông cốt thép, cho phép các loại phương tiện trong đô thị lưu thông, trừ xe siêu cường siêu trọng.

Với thời gian thi công khoảng 9 tháng, dự kiến công trình hoàn thành vào dịp 10/10/2013.

Theo kế hoạch, tại nút giao ngã tư Dae Woo không chỉ có một cây cầu vượt sắp được xây dựng này mà sẽ có thể còn một số cây cầu vượt khác vì nút này vài năm nữa sẽ có dự án đường sắt trên cao chạy qua đây.

Đây là cây cầu vượt thứ 6 đươc Hà Nội xây dựng tại các ngã tư để chống ùn tắc giao thông, nhưng đây là cây cầu vượt đầu tiên ở Thủ đô được xây dựng có dải phân cách ở giữa rộng đến 1m để tạo kiểu dáng kiến trúc.

Theo Minh Quân
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá