Hà Nội: Xe tải 15 tấn đâm gãy hai cột điện cao thế

TPO - 2 giờ sáng nay, trên đường Phạm Hùng đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, chiếc xe tải mang BKS 33M2437 bị mất lái, đâm đổ cột điện cao thế số 52, rồi tiếp tục kéo gãy cột số 51.

Cột điện số 52 "đổ gục" sau khi bị chiếc xe tải 15 tấn tông thẳng vào

Cột điện số 51 bị gãy

Theo thông tin ban đầu, đây là chiếc xe tải chở cát, chạy từ phía Nam Thăng Long về Hà Đông. Hiện chưa biết rõ có người bị thiệt mạng hay không trong vụ tai nạn trên.

Theo quan sát của phóng viên TPO tại hiện trường, có thể nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do lốp trước của chiếc xe tải đã bị nổ do quá mòn và lái xe đã chạy với tốc độ cao.

Lốp trước của chiếc xe tải đã quá mòn

Theo anh Trần Quốc Cường - Công nhân vận hành điện chiếu sáng (quận Thanh Xuân), cho tới lúc này đã xác định được 7 cột cao thế bị hỏng, 2 cột đèn bị nghiêng.

Các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau khi xảy ra tai nạn, Công an huyện Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường và phân luồng giao thông, tránh tình trạng ách tắc, nhưng do lưu lượng xe vào buổi sáng quá lớn nên tắc đường đã xảy ra và kéo dài trong khoảng 2 tiếng (từ khoảng 5:30 tới 7:30).

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường

Giao thông đã được phân luồng để tránh ùn tắc

Theo công an giao thông huyện Từ Liêm, lúc xảy ra tai nạn có hai người trên xe, gồm: lái xe Đỗ Công Ninh, sinh năm 1984 ở Nhị Châu, Liên Minh, Từ Liêm, Hà Nội và một tài xế phụ là Nguyễn Danh Lợi, sinh năm 1971 cùng quê với Ninh.

Sau khi xảy ra tai nạn, cả hai người chỉ bị xây xước nhẹ, không có ảnh hưởng gì về sức khỏe và sáng nay, hai anh đã đến làm việc với công an huyện.

Cho đến lúc này, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do chiếc xe tải đã bị nổ lốp trước rồi mất lái.

Hiện công an huyện Từ Liêm đang cùng với các bên điện lực, chiếu sáng huyện xem xét để điều tra làm rõ nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá