Hà Nội : xe tải được phép qua cầu Chương Dương từ 21h - 5h sáng

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội vừa có văn bản thông báo số 88/TB-PC26 về việc thay đổi thời gian cho các loại xe qua cầu Chương Dương.

Theo thông bào này, bắt đầu từ đêm 25/10, các loại xe tải có trọng lượng toàn bộ xe đến 2,5 tấn được phép qua cầu từ 20h đến 5h sáng hôm sau. Xe tải có tổng trọng lượng đến 15 tấn được phép qua cầu từ 21h - 5h sáng hôm sau.

Những xe tải có trọng lượng toàn bộ xe đến 30 tấn, xe contener và sơmi rơmoc được qua cầu từ 23h đến 5h sáng hôm sau. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, điều hành việc xe qua cầu có hiệu quả, Sở Giao thông công chính tổ chức cắm biển báo hướng dẫn về thời gian và trọng tải các loại phương tiện được qua cầu tại ngã 3 Cầu Chui và dốc Minh Khai - Nguyễn Khoái.

Thời gian gần đây, việc các xe ô tô có trọng tải lớn phải chờ đợi quá lâu mới đến thời gian được qua cầu (quy định trước đây là từ sau 23h đêm) đã dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông tại các tuyến đường dẫn lên cầu Chương Dương. Ngay từ chập tối, hàng đoàn xe dừng đỗ nối đuôi nhau kéo dài trên quốc lộ 5, quốc lộ 1A, đê Nguyễn Khoái và đê 401, vừa mất mỹ quan đô thị lại làm cản trở giao thông.

Khắc phục tình trạng trên, ngoài việc điều chỉnh giờ cho xe tải qua cầu hợp lý hơn, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp, lái xe chủ động nắm bắt các quy định để bố trí lịch trình chạy xe cho phù hợp, không dừng đỗ tại những tuyến đường trên. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá