Hà Nội: Xử lý hơn 690 “nốt” xe khách trái tuyến từ 2/1

TPO - Chiều 28/12, đại diện Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố vừa “chốt” phương án điều chuyển, sắp xếp lại 691 “nốt” xe khách tại 3 bến xe có liên quan là Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm. Phương án trên được thực hiện từ 2/1.

Từ 1/2 Hà Nội sẽ xử lý hơn 690 “nốt” xe khách trái tuyến tại 3 bến xe. Ảnh: A.Trọng.
Từ 1/2 Hà Nội sẽ xử lý hơn 690 “nốt” xe khách trái tuyến tại 3 bến xe. Ảnh: A.Trọng.

Theo Văn phòng UBND thành phố Hà Nội, phương án trên được đưa ra sau khi lãnh đạo thành phố họp với các sở ngành liên quan về chủ trương điều chuyển, sắp xếp lại các lượt tuyến xe khách cho phù hợp với quy hoạch mới. Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đã báo cáo lãnh đạo thành phố 2 phương án thực hiện. Trong đó phương án 1, điều chuyển 46.000 lượt chuyến và phương án 2 điều chuyển hơn 20.000 lượt chuyến.

Trên cơ sở 2 phương án Sở GTVT Hà Nội báo cáo, hầu hết ý kiến các sở ngành, đơn vị quản lý bến xe và lãnh đạo thành phố đều cơ bản đồng thuận với phương án 2. Cụ thể, chỉ điều chuyển, sắp xếp hơn 20.000 lượt chuyến/tháng của 691 nốt xe đang chạy xuyên tâm, trái tuyến tại 3 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm cho phù với quy hoạch. Theo đó, phương án này sẽ có 425 chuyến ở bến Mỹ Đình, 40 chuyến ở bến xe Giáp Bát được điều chuyển về bến xe Nước Ngầm và bến xe Yên Nghĩa theo nguyên tắc sắp xếp: xe chạy phía Nam sẽ về bến phía Nam, xe chạy phía Tây sẽ về bến phía Tây…

Cho ý kiến chỉ đạo về phương án điều chuyển trên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho rằng, sở dĩ phương án 2 được đa số sở ngành đồng thuận là do không tạo nên sự xáo trộn quá lớn, đồng thời khắc phục được sự quá tải có thể xảy ra đối với bến xe chuyển đến là Nước Ngầm. Cùng với đó cũng giảm ùn tắc giao thông cho các trục đường Giải Phóng - Kim Đồng - Pháp Vân. Về việc thực hiện điều chuyển, sau khi thành phố và các sở ngành thống nhất, thành phố Hà Nội sẽ có báo cáo để Bộ GTVT chấp thuận điều chỉnh luồng tuyến, đây sẽ là cơ sở để Sở GTVT thực hiện việc sắp xếp từ ngày 2/1/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng