Hà Nội xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo

TPO - Thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu tăng cường thực hiện Nghị định về quản lý, sử dụng pháo, đặc biệt trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2017.

UBND Thành phố giao Công an Thành phố sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Chủ động phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân Thành phố tiến hành điều tra, truy tố, xét xử lưu động các đối tượng có hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép trước Tết Nguyên đán 2017 để giáo dục, răn đe. Xây dựng và triển khai phương án phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và các sự kiện lớn trên địa bàn Thành phố.

UBND Thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Ban Chỉ huy Quân sự các cấp kiểm tra, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và các sự kiện lớn trên địa bàn Thành phố.

Sở Công thương chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, xuất nhập khẩu, sử dụng trái phép pháo nổ các loại.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các Phòng Giáo dục, Ban Giám hiệu các trường học và cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bị cấm, cam kết không mua bán, đốt pháo nổ các loại; có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với học sinh, sinh viên cố tình vi phạm. Quy định trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Du lịch, Thành đoàn Hà Nội,các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương và Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo tới mọi tầng lớp nhân dân, trong đó tập trung vào các đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, các hộ kinh doanh...

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc và UBND các phường, xã, thị trấn thuộc địa bàn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn an toàn, phát hiện và tố giác các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép; tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng