Hà Nội: Xử lý trên 150 trường hợp đốt pháo trong ba ngày Tết

Trong những ngày vui Tết Nguyên đán, tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội còn diễn ra tình trạng đốt pháo nổ, pháo lễ hội tràn lan. Các lực lượng chức năng của thành phố đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm.

Chỉ tính trong 3 ngày Tết, Công an Hà Nội đã phát hiện, xử lý 151 trường hợp đốt pháo; thu giữ số lượng lớn tang vật gồm 629 quả pháo nổ; 1,4kg pháo tép; 180 quả pháo các loại, 102 pháo dây, 58 hộp pháo diêm, 8 bánh pháo quảng cáo; 1.469 cây pháo sáng, pháo bông và pháo lễ hội. Các địa bàn xử lý nhiều vi phạm là các quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân, các huyện Đông Anh, Sóc Sơn.

Điển hình là hồi 02h20’ ngày 7/2 ( mùng Một Tết), tổ tuần tra thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ trên tuyến Ngô Gia Tự (Long Biên) đã phát hiện một tốp thanh niên mang theo 1 bánh pháo; khi bị các chiến sĩ công an truy đuổi, một số đối tượng đã dùng gạch, đá ném lại để chống đối.

Tổ tuần tra kiên quyết đuổi theo, bắt giữ 2 đối tượng là Trần Tiến Sơn (sinh năm 1983) và Nguyễn Văn Kiên (sinh năm 1987), cùng ở phường Long Biên, quận Long Biên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá