Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn

Với dáng hình khổng lồ, có con nặng tới 50 kg, chúng không phải loài chuột bình thường mà là chuột lang nước khổng lồ. Giống trưởng thành có thể nặng tới 100 kg, dài tới 60cm.

Mới đây, tại Hà Nội ghi nhận sự xuất hiện của 3 chú chuột được chăm sóc đầy đủ, chu đáo từ chuyện ăn uống tới tắm rửa. Được biết, người chủ của 3 chú chuột này đã nhập chúng về nuôi từ hồi đầu năm 2020, hiện đang được vườn chim Việt chăm sóc và nhân giống.
Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn - ảnh 1 Chuột lang nước có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được nhập khẩu từ châu Âu và hiện là loài chuột to nhất thế giới.
Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn - ảnh 2 Người chủ của 3 chú chuột này đã nhập chúng về nuôi từ hồi đầu năm Canh Tý
Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn - ảnh 3 Chúng ăn thực vật, chủ yếu là các loại cỏ, vỏ cây ăn quả, cây và thực vật thủy sinh
Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn - ảnh 4 Loài này cũng khá hiền lành, nuôi như thú cưng trong nhà và cũng khá thân thiện với những loài động vật khác.
Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn - ảnh 5 Thân hình có vẻ to lớn nhưng chuột lang khổng lồ có thể chạy với vận tốc 30 - 35km/h
Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn - ảnh 6 Người chủ vườn nuôi này cho biết: "Giống chuột có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chỉ để nuôi làm cảnh, nuôi dễ như... nuôi lợn".
Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50 kg nuôi như nuôi lợn - ảnh 7 Chuột trưởng thành khoảng 70-100kg. Cọn chuột đang nuôi tại vườn khoảng 50kg, khoảng 2 tuổi, ăn rau củ quả.

Theo Lao động Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá