Hà Nội yêu cầu làm rõ, xử nghiêm vụ đốt sách vở học sinh quay MV

TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về việc đốt sách vở học sinh trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, ngày 11/3/2019, báo điện tử Tri thức trực tuyến đăng bài viết Rapper Việt đốt sách vở học sinh trường Amsterdam để phục vụ quay MV, với nội dung phản ánh vào ngày 24/2, tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên “LOCOBoiz”  đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt.

Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV.

Về vấn đề nay, UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND Thanh phố kết quả kiểm tra, xử lý trường ngày 20/3/2019; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng