Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm hàng trăm công trình vi phạm

TPO - Trước việc hàng trăm công trình vi phạm chưa được xử lý, đặc biệt là ở các quận nội thành, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng và chủ tịch quận, huyện, thị xã lên kế hoạch xử lý dứt điểm công trình vi phạm tồn đọng trong năm 2017.

Thống kê của Sở Xây dựng cho biết, trên địa bàn thành phố hiện còn 240 trường hợp vi phạm tồn đọng chưa được xử lý. UBND thành phố yêu cầu chủ tịch quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn và các phòng chuyên môn tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện kế hoạch xử lý triệt để vi phạm còn tồn tại. 

Có biện pháp tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn. Nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm. 

Đối với 240 trường hợp còn tồn đọng, các đơn vị chức năng cần nêu rõ phương án, tiến độ, thời gian xử lý triệt để các trường hợp. Chậm nhất đến ngày 31/12/2017, phải xử lý dứt điểm các vi phạm. 

Định kỳ ngày 20 hàng tháng, báo cáo kết quả thực hiện việc kiểm tra, xử lý các trường hợp còn tồn đọng trên địa bàn về Văn phòng Thành ủy, UBND Thành phố và Sở Xây dựng. 

Báo cáo kịp thời vướng mắc lên UBND Thành phố, Sở Xây dựng những vấn đề vượt thẩm quyền, những bất cập và các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện để điều chỉnh kế hoạch theo quy định. 

Chủ tịch quận, huyện, thị xã và các đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về những tồn tại, hạn chế, yếu kém hoặc các trường hợp phát sinh vi phạm mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá