Hà Nội: Bí thư và Chủ tịch xã Tây Tựu bị kỷ luật

TP - Cùng bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý đất đai với Bí thư và Chủ tịch xã Tây Tựu còn có một Phó chủ tịch UBND xã và một cán bộ địa chính xã.

Sáng 26/10, Huyện ủy Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử lý kỷ luật đối với 4 cán bộ xã Tây Tựu. Cụ thể: Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Viết Lan bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chu Thị Yến bị kỷ luật cảnh cáo do buông lỏng lãnh đạo, điều hành và kiểm tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trong xã.

Đặc biệt, bà Yến đã không thực hiện đúng quy trình xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã xác nhận sai nguồn gốc đất cho một số hộ dân, đã vụ lợi khi giải quyết cấp “sổ đỏ” cho chính mẹ của mình trái quy định Nhà nước.

Được biết, bà Yến đã có đơn xin từ chức Phó Bí thư Đảng ủy, đại biểu HĐND xã, Chủ tịch UBND xã. Huyện ủy Từ Liêm đã chấp thuận đơn thôi các chức vụ trong Đảng của bà Yến. Đối với chức danh chính quyền của bà Yến, UBND huyện Từ Liêm sẽ giải quyết dứt điểm trong 10 ngày tới.

Ông Lê Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND xã đã bị kỷ luật cảnh cáo do thiếu trách nhiệm trong quản lý trật tự xây dựng; xử lý và giải quyết một số vụ việc không báo cáo cho Đảng ủy, UBND xã để xảy ra sai phạm gây bức xúc trong nhân dân. Ông Nguyễn Văn Chiến-cán bộ địa chính xã Tây Tựu đã bị xóa tên đảng viên, buộc thôi việc do nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai.

Trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Cao Chí-Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm khẳng định, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ liên quan, nếu phát hiện ra chuyện nhận tiền hối lộ để cấp “sổ đỏ” cho đất lấn chiếm sẽ xử lý nghiêm.

Trước mắt, UBND huyện Từ Liêm đã ra quyết định thu hồi “sổ đỏ” của một số trường hợp cấp sai quy định.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá